• Món ngon
  • Cách nấu thịt kho dừa ngon nhất

Cách nấu thịt kho dừa ngon nhất

Thịt heo kho dừa là một ăn quen thuộc với nhiều người, bởi món ăn không chỉ ngon, bổ dưỡng mà người ta còn yêu thích vị beo béo của thịt heo khi ngấm nước dừa, cục dừa kho đậm đà nhai sừn sựt thật vui tai. Hãy vào bếp với cách nấu thịt kho dừa ngon nhất sẽ giúp bạn có được một nồi thịt kho ngon hấp dẫn cho bữa ăn của gia đình.

Cách nấu thịt kho dừa ngon nhất

Cách nấu thịt kho dừa ngon nhất

 Cách nấu thịt kho dừa ngon nhất cần có những nguyên liệu sau:

- Thịt heo: 400g, bạn nên chọn thịt ba rọi (thịt ba chỉ) để món thịt kho ngon đúng điệu, không béo quá mà cũng không bị khô quá.

- Dừa: 1 quả, chọn quả vừa là đủ dùng.

- Hành khô băm.

- Nước mắm ngon.

- Đường cát.

- Muối trắng.

- Hạt tiêu.

- Nước màu

Cách nấu thịt kho dừa ngon nhất như sau:

- Thịt ba rọi là lựa chọn số 1 cho cách nấu thịt kho dừa ngon nhất, sau khi mua thịt heo ngoài chợ về, bạn làm và rửa sạch thịt heo, sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn.

- Cho thịt heo thái vào một cái tô và cho gia vị, hành băm, tiêu, nước màu và vài giọt dầu ăn vào ướp trong 30 phút cho thịt ngấm gia vị, món ăn sẽ đậm đà hơn.

- Chặt dừa, lấy nước bỏ riêng để tí cho vào kho cùng thịt. Lấy phần cùi dừa ra, cạo qua phần vỏ màu nâu của cùi dừa, rửa qua nước rồi thái miếng sao cho vừa ăn

- Phi thơm vàng hành băm lên, cho phần thịt heo đã ướp xong vào nồi xào săn, cho thêm cùi dừa vào xào và nêm gia vị vừa ăn rồi đổ nước dừa xâm xấp mặt thịt. Đập vung lại, vặn nhỏ lửa.

- Khi nào thấy nước trong nồi gần cạn hết, bạn có thể nêm lại, cho thêm ít tiêu rồi tắt bếp.

Cách nấu thịt kho dừa ngon nhất vừa đơn giản mà lại rất ngon, đảm bảo các thành viên trong gia đình của bạn sẽ rất thích ăn.

Chúc bạn nấu thành công món ăn này với cách nấu thịt kho dừa ngon nhất như trên nhé.