399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

Du lịch Chợ nổi Cái Răng Cần Thơ

Là một trong những khu chợ nổi lớn nhất ở vùng đồng bằng sông Cửu Long, chợ nổi Cái Răng Cần Thơ không chỉ hấp dẫn du khách bởi những nét độc đáo, ấn tượng rất riêng của nó mà còn níu chân du khách bởi nét văn hoác đặc sắc của mình…

Có thể nói, nếu như nói chợ phiên là điểm du lịch nổi tiếng của miền Bắc thì chợ nổi Cái Răng Cần Thơ lại là điểm hút khách du lịch bậc nhất của các tỉnh vùng Tây Nam Bộ nước ta hiện nay. Không chỉ là địa điểm du lịch hấp dẫn mà nơi đây còn là điểm đến không thể bỏ qua đối với du khách khi có dịp đặt chân đến đây, cả khách trong nước và ngoài nước.

Du lịch Chợ nổi Cái Răng Cần Thơ

Du lịch Chợ nổi Cái Răng Cần Thơ

Để đến được với chợ nổi Cái Răng Cần Thơ, du khách sẽ mất khoảng 4 giờ đồng hồ ngồi xe khách, khoảng thời gian này tuy không phải quá dài cho một chuyến đi nhưng cũng lại không hề ngắn với một kỳ nghỉ ngắn hạn hoặc không thích hợp để đi về trong ngày. Bởi thế, các bạn nên lên lịch cụ thể để chuyến đi của mình được thuận tiện và tốt đẹp hơn.

Du lịch Chợ nổi Cái Răng Cần Thơ

Du lịch Chợ nổi Cái Răng Cần Thơ

Phần lớn du khách đã từng đặt chân đến đây đều cho rằng, ai đã đến xứ “gạo trắng nước trong” mà chưa ghé qua chợ nổi Cái Răng Cần Thơ thì cũng giống như chưa từng đặt chân đến đây, bởi nơi đây được xem như một nét đặc trưng riêng của vùng sông nước của nơi này.

Du lịch Chợ nổi Cái Răng Cần Thơ

Du lịch Chợ nổi Cái Răng Cần Thơ

Để đến được với chợ nổi Cái Răng Cần Thơ, các bạn có thể đi bằng nhiều phương tiện khác nhau: xe khách, ô tô, xe máy, máy bay. Tuy nhiên, phương tiện thích hợp nhất có lẽ vẫn là xe khách. Các bạn có thể ra bến xe miền Tây hoặc liên hệ đặt vé sớm để đặt được chỗ ngồi ưng ý và có thể săn được vé giá rẻ.

Một điểm mà các bạn cần lưu ý khi muốn tham quan chợ nổi Cái Răng Cần Thơ đó chính là thời gian, vì khu chợ này chỉ hoạt động vào sáng sớm, thậm chí khi trời còn chưa sáng rõ. Vì thế, các bạn cần thức dậy sớm thì mới có thể được tham quan nơi này. Các bạn có thể thuê thuyền riêng cho khoảng 10 đến 20 người, giá thuyền dao động từ 500.000 đến 800.000.

Du lịch Chợ nổi Cái Răng Cần Thơ

Du lịch Chợ nổi Cái Răng Cần Thơ

Khu chợ này khá đông (có sự tấp nập, ồn ào của cả người bán và người mua, tất cả đều sử dụng xuồng để len lỏi một cách khéo léo) với rất nhiều loại hàng hóa đa dạng (từ thực phẩm tươi sáng, ngũ cốc, hoa quả địa phương cho đến rau quả Đà Lạt). Điểm khác biệt mà bạn có thể nhìn thấy khi tham quan chợ nổi Cái Răng Cần Thơ đó chính là không có tiếng rao bán của những người bán hàng, đây có thể xem là điểm khác biệt duy nhất so với các khu chợ trên đất liền vì người bán sẽ treo thứ hàng hóa mà họ bán trên cây sào tre trước mỗi ghe, mọi người chỉ cần nhìn là biết ngay.

 

Các bài viết về Du lịch Cần Thơ:

>> Du lịch Cần Thơ tự túc

>> Du lịch Cần Thơ giá rẻ

>> Kinh nghiệm đi du lịch Cần Thơ

>> Khu du lịch Mỹ Khánh Cần Thơ

>> Du lịch Cần Thơ bằng xe máy

>> Du lịch bụi Cần Thơ

>> Các địa điểm du lịch ở Cần Thơ

>> Du lịch Cần Thơ nên đi đâu

>> Du lịch chợ nổi Cái Răng