Du lịch làng nghề ở Bến Tre

Trong khoảng vài năm trở lại đây, việc du lịch làng nghề ở Bến Tre đã trở nên phát triển hơn rất nhiều, điều này không chỉ giúp ngành du lịch của tỉnh ngày càng phát triển mà còn có thêm nguồn lợi nhuận về kinh tế, đồng thời cũng giải quyết được việc làm cho người lao động tại địa phương.

Chính vì thế, du lịch làng nghề ở Bến Tre nhanh chóng trở thành một trong những xu hướng du lịch thu hút đông đảo du khách từ khắp mọi miền (cả trong và ngoài nước), khiến ngành du lịch của tỉnh ngày càng phát triển. Hơn nữa, việc này còn giúp bảo tồn được những giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc được lưu truyền từ đời này sang đời khác…

Du lịch làng nghề ở Bến Tre

Du lịch làng nghề ở Bến Tre

Không chỉ nổi tiếng với diện tích trồng dừa lớn nhất cả nước mà Bến Tre còn được biết đến với nhiều làng nghề truyền thống được lưu truyền qua nhiều thế hệ. Bởi thế, các công ty du lịch đã tổ chức các tour du lịch làng nghề ở Bến Tre để tất cả mọi người có cơ hội tìm hiểu, khám phá và hiểu hơn về cuộc sống và sinh hoạt thường ngày của người dân địa phương. Cùng chúng tôi điểm qua một số làng nghề dưới đây:

Du lịch làng nghề ở Bến Tre

Du lịch làng nghề ở Bến Tre

- Nếu quý khách muốn du lịch làng nghề ở Bến Tre, từ thành phố Bến Tre, du khách chỉ cần qua cầu Bến Tre, sau đó rẻ phải theo tỉnh lộ 887, đi khoảng 12km nữa là đã đến được với làng nghề tiểu thủ công nghiệp Phước Long ở huyện Giồng Tôm. Đến đây, du khách tham gia du lịch làng nghề ở Bến Tre sẽ được tận mắt chứng kiến tất cả mọi công đoạn (ra nan, cột khung, đan, bính, quấn quay, nứt, hoàn thành phần đáy giỏ và cuối cùng là vô cây trữ vào kho chứa) làm ra giỏ cọng dừa, một sản phẩm độc đáo mà bạn khó có thể tìm thấy ở các tỉnh thành khác trong nước.

Du lịch làng nghề ở Bến Tre

Du lịch làng nghề ở Bến Tre

- Hưng Phong cũng là một địa điểm du lịch làng nghề ở Bến Tre được nhiều du khách lựa chọn trong suốt những năm gần đây. Nghề đan giỏ cọng dừa ở đây phát triển khá mạnh, chủ yếu là sản xuất theo hộ gia đình, mẫu mã đa dạng, loại giỏ này hiện đang được tiêu thụ rất nhiều, đặc biệt là vào dịp cuối năm như hiện nay.

Du lịch làng nghề ở Bến Tre

Du lịch làng nghề ở Bến Tre

- Hoặc du khách tham gia du lịch làng nghề ở Bến Tre cũng có thể đến thị trấn Mỏ Cày Nam, đi thêm khoảng 3km để đến với làng nghề chỉ xơ dừa An Thạnh, một trong những làng nghề mới phát triển sau này với các sản phẩm phong phú, đa dạng được làm từ cây dừa quen thuộc.

- Cuối cùng, khi tham gia du lịch làng nghề ở Bến Tre, du khách không nên bỏ qua làng nghề dệt chiếu An Hiệp ở xã An Hiệp, Châu Thành nằm ở vùng ven của thành phố. Đây là một trong những làng nghề dệt chiếu bằng cây cói khá nổi tiếng ở vùng đồng bằng Nam Bộ từ trước đến nay.

 

Các bài viết về Du lịch Bến Tre:

>> Du lịch bụi Bến Tre

>> Khu du lịch Cồn Phụng

>> Kinh nghiệm du lịch Bến Tre

>> Các địa danh du lịch Bến Tre

>> Các địa điểm du lịch Bến Tre

>> Đi du lịch Bến Tre bằng xe máy

>> Đi du lịch Bến Tre có gì vui

>> Du lịch biển Thạnh Phú

>> Du lịch Bình Đại

>> Du lịch bụi Bến Tre

>> Du lịch Cái Mơn

>> Du lịch Châu Thành

>> Du lịch làng nghề ở Bến Tre

>> Khu du lịch Cồn Phụng

>> Khu du lịch Hàm Luông

>> Khu du lịch Phú An Khang