• Món ngon
  • Hướng dẫn cách làm thịt ba chỉ quay giòn bì

Hướng dẫn cách làm thịt ba chỉ quay giòn bì

Biết cách làm thịt ba chỉ quay giòn bì ngay tại nhà mình, bạn sẽ có món ăn ngon để đặt vào mâm cơm và đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người ăn. Hơn nữa, thịt lợn là thực phẩm chứa nhiều chất đạm, protein nên cách làm thịt lợn này cũng sẽ mang lại cho gia đình bạn món ăn bổ dưỡng.

Hướng dẫn cách làm thịt ba chỉ quay giòn bì

Hướng dẫn cách làm thịt ba chỉ quay giòn bì

Cách làm thịt ba chỉ quay giòn bì đúng cách sẽ cho bạn thưởng thức những miếng thịt thơm ngon, đậm đà gia vị, màu sắc bắt mắt và đặc biệt là phần bì rất giòn, nhai thật đã. Hương thơm tự nhiên của món ăn, gia vị sẽ kích thích khứu giác của mọi người, làm các thành viên trong nhà bạn sẽ nhanh chóng ngồi vào bàn ăn mà bạn không cần gọi nhiều. Cho nên, bạn đừng bỏ qua cách chế biến món ăn này lâu quá nhé.

Cách làm thịt ba chỉ quay giòn bì sau sẽ hướng dẫn bạn làm thành công món ăn này, đảm bảo hương vị thơm ngon của món ăn bạn làm tại nhà này sẽ không thua kém gì món ăn ở nhà hàng làm đâu nhé. Nhanh chân vào bếp trổ tài nấu ăn của mình thôi nào.

Nguyên liệu:

- 500g thịt ba chỉ heo

- 2,5 g muối

- 10ml rượu nấu ăn

- Dầu ăn để phết lên thịt

- 5ml xì dầu (loại nhạt màu)

- 1 ít hành lá

- 3 lát gừng

Hỗn hợp gia vị:

- 5g muối

- 5g đường

- 5g ngũ vị hương

Cách làm thịt ba chỉ quay giòn bì:

- Bước 1: Thịt rửa sạch, rồi cho thịt vào trong một nồi nước với gừng, hành, rượu. Đun sôi rồi để liu riu trong 15 phút, thịt chín khoảng 70%. Sau đó, cho thịt ra, rửa lại dưới nước lạnh rồi để ráo trên một tấm khăn giấy.

- Bước 2: Sử dụng tăm tre, hoặc xiên nhọn rồi đâm lên phần bì của miếng thịt.

- Bước 3: Rắc muối lên xung quanh thịt.

+ Lật phần mặt thịt lên, rưới xì dầu lên thịt rồi lần lượt rắc các gia vị khác. Để thịt ướp như vậy trong 2 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.

- Bước 4: Bọc thịt bằng giấy bạc, chỉ bọc phần thịt, không bọc phần da.

+ Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 250 độ C rồi cho thịt vào, mặt da quay lên trên, nướng thịt từ 30-40 phút cho đến khi bì lợn nổ lách tách. Cho thịt ba chỉ nướng ra, bỏ guấy bạc, dùng cọ phết dầu ăn lên xung quanh miếng thịt và nướng cho tới khi da thật giòn ở 220 độ C.

+ Thịt ba chỉ quay bì giòn ăn với tương ớt, dưa kiệu muối hay hành muối đều ngon.

Chúc bạn có món ăn ngon với cách làm thịt ba chỉ quay giòn bì này nhé.