• Món ngon
  • Hướng dẫn cách nấu phở ngon đơn giản tại nhà

Hướng dẫn cách nấu phở ngon đơn giản tại nhà

Món phở có rất nhiều loại khác nhau. Có loại thì nấu đơn giản, một số khác lại cầu kì về cả nguyên liệu cả cách nấu, khiến nhiều người ngại thực hiện và chỉ mong tìm kiếm được cách nấu phở ngon đơn giản, để có thể vào bếp trổ tài mà không phải mất quá nhiều thời gian.

>> Cách nấu phở                        >> Cách nấu phở bò                  >> Cách nấu phở gà

>> Cách làm phở cuốn             >> Cách nấu nước phở            >> Cách làm phở chiên phồng

Trong bài viết này, Bếp trưởng Saigon Cook sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu phở ngon đơn giản. Đây là công thức tuyệt vời cho những người bận rộn phải không nào?

cách nấu phở ngon đơn giản

Để tiến hành cách nấu phở ngon đơn giản, các bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

- 5 kg xương ống
- 1 cái đuôi bò
- 450gr bò viên
- 450gr thịt bò tái
- 0,9kg nạm
- 1 túi gia vị nấu phở
- 5 cánh hoa hồi rang sơ cho thơm
- 1 lóng gừng và vài củ hành tím nướng cho thơm
- Bánh phở
- Giá, hành ngò, lá quế, hành tây
- Tương đen, tương đỏ.

Cách nấu phở ngon đơn giản được tiến hành bởi các bước sau:

- Rửa sạch xương ống, đuôi bò, nạm bò với muối. Cho thêm nước gừng và đun sôi khoảng 10 phút. Tắt bếp, rửa sạch lại với nước lạnh.

- Cho xương, thịt đã rửa sạch cho vào nồi với lượng nước vừa đủ. Nước sôi cho thêm, muối, gừng, củ hành (đã nướng), củ hành tây, hoa hồi cùng muối + đường phèn vào hầm chung và hạ lửa nhỏ liu riu.

-  Sau khi hầm 2 giờ thì vớt thịt nạm ra ngâm trong nước lạnh, thịt nguội vớt ra cất tủ lạnh.

- Tiếp tục hầm thêm 2 giờ nữa thì vớt đuôi bò ra ngâm trong nước lạnh. Cho thêm hạt nêm và túi bột gia vị nấu phở vào. Đun sôi và nêm nếm vừa ăn.

- Thái thịt nạm, thịt bò tái thành những lát mỏng, vừa ăn.

- Bánh phở nhúng qua nước sôi, xóc cho ráo rồi cho vào tô. Nhúng thịt bò tái vào nồi nước dùng sao cho thịt vừa chín rồi cho vào tô. Xếp thịt nạm, rau giá vào. Rắc thêm lá hành, tiêu… vào. Chan nước dùng nữa là các bạn có ngay một tô phở tuyệt vời rồi đấy.

Các bạn chú ý là, món phở này sẽ ngon hơn rất nhiều nếu các bạn hầm xương từ đêm hôm trước và để sáng hôm sau mới đun sôi lại, nêm nếm gia vị và ăn. Vì vậy, để có thể thực hiện cách nấu phở ngon đơn giản cho bữa sáng của cả gia đình, các bạn nên hầm xương trước để ra hết chất ngọt nhé.

Chúc các bạn thực hiện thành công!