• Món ngon
  • Hướng dẫn cách rim thịt heo ngon tuyệt vời

Hướng dẫn cách rim thịt heo ngon tuyệt vời

Thêm cách rim thịt heo ngon và sổ tay nội trợ của mình để giúp gia đình bạn có thêm món ăn ngon và dinh dưỡng từ thịt heo, vì trong thịt heo chứa rất nhiều dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe của con người như protein, sắt, photpho, canxi…

Hướng dẫn cách rim thịt heo ngon tuyệt vời

Hướng dẫn cách rim thịt heo ngon tuyệt vời

Cách rim thịt heo ngon rất đơn giản, bạn có thể thực hiện món ăn này vào thời gian nào cũng được. Những miếng thịt heo rim đậm đà, lên mày hấp dẫn và dậy mùi thơm sẽ lôi cuốn mọi người nhanh chóng ngồi vào bàn ăn và thưởng thức nó. Cho nên, lâu lâu, "đổi gió" cho mâm cơm nhà bạn bằng món ăn này sẽ giúp mọi người ăn được nhiều cơm hơn đấy.

Nếu yêu thích món ăn này và muốn thưởng thức thịt rim ngon thêm nhiều lần nữa, bạn có thể làm theo cách rim thịt heo ngon sau đây. Với cách làm này, bạn sẽ nhanh chóng có được nồi thịt rim ngon để đặt vào mâm cơm gia đình và cùng người thân thưởng thức món ăn này. Tìm hiểu bí quyết rim thịt heo ngon trong bài viết này thôi nào.

Nguyên liệu: (2 người)

- 200g thịt ba chỉ

- 1 thìa nước mắm

- 2 thìa đường nâu

- Hành lá

Cách làm:

- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng mỏng (thịt để trong tủ đá hơi đông một chút thì đem ra thái sẽ dễ hơn nhiều).

- Đặt chảo nóng, cho thịt vào rang đến khi thịt ra mỡ và hai mặt miếng thịt đều xém vàng nâu.

- Hòa đường vào nước mắm, khi thịt đã xém vàng thì rưới hỗn hợp mắm đường vào, đảo nhanh tay đến khi  toàn bộ miếng thịt có màu vàng nâu cánh gián.

- Hành lá rửa sạch, thái khúc dài, ngay trước khi tắt bếp thì cho hành vào đảo qua cho tái là được.

Hi vọng cách rim thịt heo ngon này sẽ mang lại cho bạn một món ăn ngon làm bạn hài lòng.