Nghệ sĩ vẽ tranh bằng một nét bút

Chắc hẳn các bạn đều biết, mỗi một nghệ sĩ cầm bút vẽ tranh thường coi những bức tranh là cuộc đời, là sứ mệnh của mình. Ở đó, nhiều nghệ sĩ trải lòng mình, thể hiện cảm xúc, những nét tài hoa uyên bác của mình đối với con người, cuộc đời.

Nghệ sĩ vẽ tranh bằng một nét bút

Rất nhiều họa sĩ đã thành danh với những bức tranh nổi tiếng, khiến nhiều người phải khao khát và ngưỡng mộ. Với phương châm : Each Line One Breath” (Tạm dịch: Mỗi đường nét là một hơi thở), họa sĩ người Hà Lan John Franzen sử dụng một nét bút để vẽ tranh và cho ra đời một bộ sưu tập những bức tranh độc đáo như những nếp nhăn của vải hay những gợn sóng lăn tăn trên mặt nước.

Để vẽ tranh ra được một tác phẩm như vậy yêu cầu Franzen phải kiên trì không biết biết mệt mỏi và phải mất rất nhiều thời gian mới hoàn thành được một tác phẩm. John Franzen thường bắt đầu tác phẩm của mình bằng cách vẽ một đường thẳng đứng phía bên bề mặt trái của mặt giấy sau đó di chuyển bút dần qua phía bên phải và tạo ra một tác phẩm hoàn chỉnh, dụng cụ mà John Franzen dùng để vẽ tranh là một chiếc bút mực.

John Franzen đã viết trên trang web cá nhân của mình rằng; đường nét khi vẽ tranh có thể tìm thấy bất cứ nơi đâu, nó có thể là tia sóng âm, tia ánh sáng, dưới nước, trên cát, vòng tuổi đời của cây, vỏ trái đất, địa tầng, hệ thực vật trong rừng, mưa rơi…

Bằng việc kiểm soát đều hơi thở của mình, Franzen cũng luôn phải căng mắt cố gắng vẽ đi vẽ lại nhiều lần các đường thẳng tương tự làm sao để tạo ra được những đường nét đậm nhạt của bức tranh.