• Ảnh đẹp
  • Tranh thêu chữ thập tứ quý Tùng - Cúc – Trúc – Mai

Tranh thêu chữ thập tứ quý Tùng - Cúc – Trúc – Mai

Chắc hẳn khi nhắc đến các bộ tranh thêu chữ thập tứ quý Tùng - Cúc – Trúc – Mai, bạn sẽ biết đến ý nghĩa của bức tranh này là đại diện cho bốn mùa của sự luân chuyển đất trời trong năm đúng không nào? Nhưng để hiểu chi tiết hơn, các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Tranh thêu chữ thập tứ quý Tùng - Cúc – Trúc – Mai

Tranh thêu chữ thập tứ quý Tùng - Cúc - Trúc - Mai thể hiện cho bốn mùa tương ứng là Đông – Thu – Hạ - Xuân. Trước tiên, nói về Tùng, đây chính là cây đại diện cho mùa Đông. Nó còn có nghĩa là thông, chúng mọc trên núi cao khô cằn, trên những mõm đá chông chênh thiếu dinh dưỡng và chúng còn hứng chịu nhiều sương gió, bão tuyết mà không chết không đổ. Đó là phẩm chất quý mà con người mong ước. Về ý nghĩa, tranh thêu chữ thập tứ quý với cây Tùng, nó đại diện cho mùa đông với chí khí của người quân tử, được nhiều người thờ phụng và học tập.

Còn Cúc một trong những cây đại diện tiêu biểu của mùa Thu. Hình ảnh của Cúc trong tranh thêu chữ thập tứ quý thể hiện cho sự trường thọ, nó thường dùng để chúc thọ, chúc người già. Một biểu hiện khác của tranh thêu chữ thập nữa chính là mùa Hạ với hình ảnh của cây Trúc. Chỉ có điều cây Trúc theo nghĩa là cây cảnh thì người ta hay chơi Trúc Quân tử. Cây Trúc cũng là 1 cây có thể sống nơi khô cằn, quanh năm xanh tốt, đốt ngay thẳng từ khi mới mọc. Đốt cháy thân cây tre đi nhưng đốt than của nó vẫn thẳng chứ không cong gãy. Do đó, trúc chính là biểu tượng co người chính nhân quân tử, ngay thẳng, chính trực.

Và cây Mai chính là đại diện cuối cùng trong các bức tranh thêu chữ thập tứ quý Tùng - Cúc – Trúc – Mai là biểu tượng của màu Xuân. Khi mùa xuân về nó nở hoa với những cánh hoa thanh tao, dịu dàng, báo hiệu xuân về.

Tóm lại, sử dụng các bộ tranh thêu chữ thập tứ quý Tùng - Cúc – Trúc – Mai trong gia thất, bạn không chỉ cảm nhận từng hình ảnh chân thật, tính thẩm mỹ xứng đáng hay lối tái hiện nghệ thuật và tinh tế mà nó còn mang đến cho bạn một ý nghĩa của cả sự luân hồi của đất trời thật ý nghĩa.