• Ảnh đẹp
  • Tranh thêu chữ thập Vạn lý trường thành

Tranh thêu chữ thập Vạn lý trường thành

Vạn lý trường thành là bức tường lịch sử của Trung Quốc và được đánh giá là kì quan nhân tạo dài nhất thế giới. Hình ảnh Vạn lý trường thành dài vạn dặm đi nhiều vào trong nghệ thuật rất nhiều. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn hình thức nghệ thuật độc đáo: Tranh thêu chữ thập Vạn lý trường thành.

Tranh thêu chữ thập Vạn lý trường thành

Tranh thêu chữ thập Vạn lý trường thành nổi bật và thu hút người xem bởi hình ảnh bức tường dài ngút mắt, không có điểm dừng, xung quang là núi non trùng điệp. Trên nền trời, hình ảnh con chim đại bàng sải cánh và phía đường chân trời, hình ảnh vầng dương đang ló rạng. Nếu nói đây là bức tranh thiên nhiên tuyệt vời cũng đúng mà nó có ý nghĩa bảo vệ con người cũng chẳng sai.  Bởi, Tranh thêu chữ thập Vạn lý trường thành không chỉ có tác dụng trang trí cho ngôi nhà thêm sang trọng hơn, mà còn có ý nghĩa đặc biệt đối với nhiều người.

Chúng ta biết rằng, Vạn lý trường Thành được Tần Thủy Hoàng cho xây dựng bằng cách ghép nối các đoạn thành nhỏ do các nước bại trận thời Chiến quốc xây nên. Mục đích là để ngăn chặn các đợt tấn công của những bộ tộc du mục phương Bắc, mối đe dọa lớn vào thời đó. Mặc dù thời gian xây dựng đến cả hàng trăm năm, số người chết không đếm xuể, nhưng Vạn lý trường thành đã góp phần bảo vệ bờ cõi Trung Hoa thời bấy giờ trước nguy cơ bị xâm lược.

Treo tranh thêu chữ thập Vạn lý trường thành trong nhà, nhiều người cũng mong muốn rằng nó sẽ bảo vệ cho ngôi nhà của bạn được bình yên, viên mãn, ngăn chặn những điềm xấu, xui rủi, chỉ mang đến những điều tốt lành.

Tranh thêu chữ thập Vạn lý trường thành cũng có thể được sử dụng để làm quà tặng cho cấp trên, cho những người mà mình thương yêu, quý trọng.