Trang chủ » Cách nấu phở Hà Nội ngon

Cách nấu phở Hà Nội ngon

(Ngày đăng: 06-01-2015 08:26:32)
icon facebook   icon google plus  
Phở Hà Nội là một trong những món ăn ngon của Việt Nam được bạn bè nước người biết đến và giới thiệu rộng rãi tới nhiều người khác. Món ăn mang đậm hương vị của Việt Nam này có một cách nấu hơi phức tạp nhưng khi được thưởng thức những tô phở bò nóng hổi, thơm ngon, người ta càng trân quý món ăn và quên đi sự mệt mỏi. Cách nấu phở Hà Nội ngon sau đây sẽ giúp bạn có thể biết thêm một số bí quyết để nấu món phở Hà Nội ngon: đúng cách, đúng hương vị.

Cách nấu phở Hà Nội ngon

Cách nấu phở Hà Nội ngon

Nguyên liệu nấu phở Hà Nội ngon (thực đơn cho 4 người ăn) gồm:

- Đuôi bò: nửa kg

- Sườn bò: nửa kg

- Bắp bò: nửa kg, bạn có thể thay thế phần bắp bò bằng thịt nạm bò hay gầu bò tùy ý thích.

- Hành tây: nửa củ

- Hành tím khô: 4 củ

- Thêm một ít hạt mùi cho món ăn thêm hấp dẫn, bạn có thể không cần cho hạt mùi nếu không thích, món ăn vẫn đảm bảo ngon và hấp dẫn.

- Rễ cây mùi: 4 cái

- Thảo quả, hoa hồi (bột hoa hồi), quế, long mía

- Gia vị

- Bánh phở tươi

- Rau ăn kèm: ngò gai, xà lách, hành lá cắt khúc, ngò rsi xắt nhỏ

- Chanh, tiêu, tương ớt

Cách nấu phở Hà Nội ngon như sau:

- Làm sạch xương, đuôi, thị bò. Chặt đuôi và xương thành những miếng vừa ăn.

- Ngâm thịt, xương và đuôi bò trong nước muối pha loãng khoảng 2 giờ để phần nguyên liệu này sạch và bớt mùi hôi.

- Trong khi đợi thịt và xương bò sạch, bạn có thể bắt đầu làm những nguyên liệu sau:

+ Nướng chín, vàng thơm những nguyên liệu sau: hành tây, hành khô, mía, gừng (để nguyên vỏ những nguyên liệu này). Nướng xong, bạn loại bỏ phần vỏ những nguyên liệu trên rồi rửa qua nước lạnh cho sạch, sau đó, bạn thái hành tây thành 4 miếng như miếng cau, gừng đập dập.

+ Mang phần ruễ mùi đi rửa sạch.

+ Cho phần quế, hoa hồi, hạt mùi, thảo quả vào một cái chảo rang qua, khi thấy mùi thơm, bạn cho phần nguyên liệu này vào một cái túi vải rồi cột chặt lại. Nên mở lửa nhỏ khi rang để không làm nguyên liệu bị cháy.

- Phần thịt và xương, đuôi bà đã sạch, bạn rửa lại rồi chần qua nước nóng khoảng 2 phút để thịt sạch hết chất bẩn, làm lại một lần nữa nếu thấy chưa an tâm. Bỏ phần nguyên liệu này vào nồi cùng với phần nước lạnh đủ dùng cho món phở Hà Nội nấu chín.

- Cho hành, gừng, mía, rễ mùi nướn, túi đựng nguyên liệu rang vào nồi nước dùng, đun sôi rồi nêm gia vị sao cho vừa ăn. Không nên dùng nước mắm, vì nước mắm có thể làm nước dùng bị chua, món phở Hà Nội không còn được ngon như ý muốn.

- Ninh hỗn hợp này trong khoảng 2h, vớt phần thịt bò ra trước, để nguồi rồi thái miếng mỏng.

Như vậy, bạn đã chuẩn bị xong món phở Hà Nội, bây giờ chỉ cần dọn lên bàn ăn là có thể thưởng thức rồi. Lưu ý: bạn nên chần qua bành phở và tô đựng phở để bánh phở và tô nóng, món ăn sẽ tăng vị ngon hơn.

Chúc bạn nấu thành công món phở Hà Nội với cách nấu phở Hà Nội ngon như trên nhé.