Trang chủ » Chân dung được kí họa từ nghệ thuật vẽ tranh bút chì

Chân dung được kí họa từ nghệ thuật vẽ tranh bút chì

(Ngày đăng: 12-08-2015 16:41:38)
icon facebook   icon google plus  
Nghệ thuật vẽ tranh bằng bút chì là một trong những cách vẽ tranh được nhiều nghệ sĩ ứng dụng để vẽ nên những bức tranh sống động y như thật. Một trong những họa sĩ chuyên vẽ chân dung từ nghệ thuật vẽ tranh bút chì tài hoa, uyên bắc, chính là họa sĩ Olga Larionova.

Nghệ thuật vẽ tranh bút chì

Nghệ thuật vẽ tranh bút chì

Olga Larionova là một họa sĩ tài ba của Nga. Mặc dù không qua một trường lớp đào tạo nào, nhưng lại là người sử dụng nghệ thuật Hyperrealist cực kì cao siêu. Hyperrealist là trào lưu vẽ tranh "cực thực" xuất phát từ trường phái tranh siêu thực của những năm 1970. Điều đặc biệt là cô có khả năng khắc họa chân dung một cách chi tiết, tỉ mỉ đến từng chi tiết, y như người thật, ảnh chụp đen đắng bằng nghệ thuật vẽ tranh bút chì.

Nghệ thuật vẽ tranh bút chì

Nghệ thuật vẽ tranh bút chì

Nắm bắt tỉ mĩ từng điểm đặc trưng và độ tương phản của nhân vật, công cụ đơn giản là một cây bút chì kết hợp với sơn bóng là đủ “điều kiện” để nghệ thuật vẽ tranh bút chì họa sĩ tạo nên một bức chân dung hoàn mỹ, tuyệt vời như thế. Tác phẩm đầu tiên, Melamory đã ứng dụng vẽ chân dung của mẹ và qua một thời gian, Olga tự vẽ chính chân dung của chính mình. Tài năng vẽ tranh độc đáo này của cô là do chính cô sáng tạo ra chứ không hề học qua một trường lớp nghệ thuật nào. Olga đã từng đọc một số cuốn sách dạy vẽ vì thế nó đã giúp cô phát triển một số kỹ thuật cơ bản. Nhưng sau đó, Olga có ý nghĩ, muốn tự mình tạo ra một phong cách vẽ tranh riêng mà không cần phải tuân theo những quy chuẩn nghiêm ngoặc của sách vỡ. Thế nên, chính ý nghĩ này đã thúc đẩy nữ họa sĩ sáng tạo nên phong cách nghệ thuật vô cùng độc đáo này. Tốt nghiệp trường đại học Kiến trúc, hiện tại, Melamory đang là một nhà thiết kế nội thất, nhưng Hyperrealist vẫn là niềm đam mê lớn nhất của cô.

Nghệ thuật vẽ tranh bút chì

Nghệ thuật vẽ tranh bút chì

10 năm trước, Olga Larionova khám phá ra nghệ thuật vẽ tranh Hyperrealism vì thế cô tự phong cho mình danh hiệu là họa sĩ. Bởi, đây là thành quả của quá trình siêng năng luyện tập nên họa sĩ trẻ không rút ra bất kỳ một bí quyết nào để truyền lại cho thế hệ mai sau. Olga luôn lấy cảm hứng vẽ tranh từ những người xung quanh, từ ca sĩ, diễn viên nổi tiếng cho đến những người có tính cách thú vị mà cô gặp qua, hay bất kỳ một ai làm cô cảm thấy ấn tượng và chú ý đến.