Trang chủ » Hướng dẫn nướng chao cánh gà thơm lừng

Hướng dẫn nướng chao cánh gà thơm lừng

(Ngày đăng: 12-01-2015 08:37:22)
icon facebook   icon google plus  
Cánh gà nướng là mòn ăn khoái khẩu của nhiều người, không ai có thể cưỡng lại được hương vị thơm, thịt gà dai ngọt, giòn cùng với bát nước chấm cực ngon của món ăn này. Hãy thay đổi khẩu vị của mọi người với món cánh gà nướng chao, đảm bảo mọi người sẽ rất thích món ăn này.

Hướng dẫn nướng chao cánh gà thơm lừng

Hướng dẫn nướng chao cánh gà thơm lừng

Cánh gà nướng chao ngon nhất là ở vị thơm, cay của chao cộng với màu đỏ trông rất bắt mắt của món ăn sẽ làm mọi người phải chú ý. Chỉ cần yêu thích món ăn làm từ chao và được thưởng thức qua một lần món cánh gà nướng chao này, bạn sẽ bị hương vị của món ăn thuyết phục.

Món cánh gà nướng chao thơm lừng cần có đủ những nguyên liệu sau (số lượng bạn có thể thay đổi):

- Cánh gà: bạn cần chuẩn bị 8 cái cánh gà (cánh gà ta thì món ăn càng hấp dẫn).

- Chao đỏ: 2 miếng.

- Nước chao: 1 thìa canh

- Dầu hào: 1 thìa, dầu hào sẽ làm món ăn tăng hương, tăng vị.

- Rượu trắng: 1 ly nhỏ

- Dầu ôliu hoặc dầu ăn bình thường: 1 thìa

Cách làm món cánh gà nướng chao thơm lừng như sau:

- Cánh gà làm sạch lông, rửa sạch cánh gà bằng nước và muối trắng. Ngâm cánh gà trong nước ít nhất 15 phút, sau đó, vớt cánh gà ra, để ráo nước.

- Nghiền nát phần chảo đỏ đã chuẩn bị trong nước chao, tiếp theo, cho rượu trắng, dầu hào và dàu ôliu vào trộn đều tất cả nguyên liệu lên.

- Cánh gà nướng chao thơm lừng ngon nhất khi cánh gà được ướp trong ngăn mát của tủ lạnh, để qua đêm. Còn nếu muốn dùng ngay, bạn cần phải ướp cánh gà ít nhất là khoảng 30 phút để cánh gà ngấm gia vị.

- Chuẩn bị một miếng giấy bạc để lót xuống khây nướng, sau khi đặt giấy bạc xong, bạn có thể xếp cánh gà đã ướp xong vào khay.

- Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C, cho khay đựng cánh gà vào trong. Thời gian để cánh gà chín là khoảng 15 phút. Trong khoảng thời gian này, bạn có thể nấy cánh gà ra và phết thêm một lớp chao đỏ nữa. Còn nếu dùng bếp than, thì bạn có thể nướng cánh gà như nướng thịt, thỉnh thoảng hãy phết chao lên cánh gà cho cánh gà không bị cháy và khô.

Như vậy, với cánh làm món cánh gà nướng chao đơn giản này, cuối tuần, gia đình bạn lại có thể thưởng thức thêm một món ăn mới từ cánh gà rồi.

Chúc gia đình bạn luôn hạnh phúc nhé.