Trang chủ » Nên ăn gì ở Cần Thơ

Nên ăn gì ở Cần Thơ

(Ngày đăng: 02-02-2015 04:54:59)
icon facebook   icon google plus  
Ngoài việc tìm hiểu về các địa điểm tham quan, các danh lam thắng cảnh, trung tâm giải trí, các dịch vụ nghỉ ngơi thì đa phần mọi người lại chưa biết ăn gì ở Cần Thơ, đặc biệt là những người chưa có kinh nghiệm hoặc mới đến đây lần đầu.

Còn bạn thì sao? Bạn đã biết nên ăn gì ở Cần Thơ chưa nào? Nếu chưa, cùng chúng tôi tham khảo thêm một số thông tin về dịch vụ ẩm thực và các nhà hàng, quán ăn ngon tại đây để bổ sung thêm vào lịch trình du lịch của mình trong chuyến hành trình sắp đến.

Nên ăn gì ở Cần Thơ

Nên ăn gì ở Cần Thơ

Nếu như bạn chưa biết nên ăn gì ở Cần Thơ, bạn có thể thử qua món bánh tét lá cẩm, món bánh được nấu từ nếp dẻo, hòa quyện cùng lá cẩm và nước cốt dừa, có thịt và trứng vịt muối làm nhân, có hương vị khác hẳn với bánh tét đậu trắng, đậu đen nhân mỡ hành và nhân chuối theo kiểu truyền thống thường thấy. Hai địa điểm nổi tiếng nhất ở đây là lò Chín Cẩm và Tư Đẹp (ngày thường bán ở chợ Xuân Khánh, An Thới, Mít Nài,…).

Nên ăn gì ở Cần Thơ

Nên ăn gì ở Cần Thơ

Nem nướng Cái Răng cũng là một trong những món ăn hấp dẫn cho những ai chưa biết ăn gì ở Cần Thơ hiện nay. Tuy là món ăn quen thuộc được bán rất nhiều tại các tỉnh ở miền Tây Nam Bộ, nhưng mỗi vùng lại chế biến theo một hương vị và sắc thái riêng, tùy vào khẩu vị của từng vùng.

Bên cạnh những món ăn no, nếu bạn muốn tìm đến các món ăn chơi, ăn vặt nhưng chưa biết nên ăn gì ở Cần Thơ, các bạn có thể thử qua chuối nếp nướng. Thường thì người ta thường bán món này cùng với chuối nướng, ngô nướng, khoai nướng,… Món này ăn ngon nhất là vào những ngày mưa, tuy chỉ là thú ăn chơi nhưng lại có sức hấp dẫn rất lớn, không ít người ghiền luôn ngay sau lần ăn đầu tiên.

Nên ăn gì ở Cần Thơ

Nên ăn gì ở Cần Thơ

Ốc nướng tiêu, một câu trả lời tuyệt vời cho câu hỏi ăn gì ở Cần Thơ. Món này dùng kèm với rau răm, có vị chua cay của gia vị (tiêu, tỏi, bột ngọt,…) ăn rất giòn. Có cơ hội, bạn nên thử qua món này nhé!

Điểm qua các món mà chúng tôi kể trên, nếu vẫn chưa biết nên ăn gì ở Cần Thơ, các bạn có thể thử qua bánh cống (món ăn dân dã, ngon, rẻ mà lại mang hương vị đặc trưng rất riêng của nó, món này thường bán vào buổi chiều tối, từ 16, 17h trở đi), bánh tầm bì, bánh hỏi heo quay, bánh xèo và lẩu bần Phù Sa.

 

Các bài viết về Du lịch Cần Thơ:

>> Du lịch Cần Thơ tự túc

>> Du lịch Cần Thơ giá rẻ

>> Kinh nghiệm đi du lịch Cần Thơ

>> Khu du lịch Mỹ Khánh Cần Thơ

>> Du lịch Cần Thơ bằng xe máy

>> Du lịch bụi Cần Thơ

>> Các địa điểm du lịch ở Cần Thơ

>> Du lịch Cần Thơ nên đi đâu

>> Du lịch chợ nổi Cái Răng