Ăn gì ở Châu Đốc khi đi du lịch

Có lẽ ai trong chúng ta cũng từng nghe qua người miền Tây thường ăn ngọt hơn so với các nơi khác ở nước ta, bởi thế mà hầu hết du khách (đặc biệt là những người không ưa ngọt) cảm thấy lo lắng mỗi khi tham gia du lịch tại tỉnh An Giang (miền Tây nước ta). Vậy, ăn gì ở Châu Đốc? Làm thế nào để du khách vơi đi nỗi lo lắng mỗi khi đến đây?

Ăn gì ở Châu Đốc? Một câu hỏi không quá mới mà cũng không quá cũ kỹ với các công ty du lịch hiện nay. Rất đơn giản, mỗi vùng miền đều có những món đặc sản mang nét đặc trưng riêng, bởi thế mà sẽ có tình trạng một số người không hợp với thức ăn ở nơi này và hợp với thức ăn ở nơi khác. Riêng việc ăn uống và ẩm thực ở đây thì thông thường, tùy vào từng mùa mà du khách sẽ được thưởng thức nhiều món ăn khác nhau.

Ăn gì ở Châu Đốc khi đi du lịch

Ăn gì ở Châu Đốc khi đi du lịch

Bún kèn, cá lóc nướng trui và ốc thường là những món ăn quen thuộc để giải quyết cho câu hỏi ăn gì ở Châu Đốc của nhiều du khách du lịch hiện nay. Bởi đơn giản, những món ăn này dễ làm, dễ thực hiện, nguyên liệu dễ tìm (thường là những nguyên liệu có sẵn). Quý khách có thể tự tìm mua ở chợ về nhờ người dân thực hiện thành nhiều món khác nhau hoặc tìm đến các khu chợ, những gánh hàng rong trên vỉa hè để thưởng thức các món ăn làm từ các nguyên liệu trên.

Ăn gì ở Châu Đốc khi đi du lịch

Ăn gì ở Châu Đốc khi đi du lịch

Còn nếu như bạn đã biết những món trên nhưng vẫn chưa biết nên ăn gì ở Châu Đốc, bạn có thể thử qua bò tái me (món ăn ít dầu mỡ, mang hương vị đậm đà, ăn cùng nước mắm chua ngọt và bánh phồng tôm), gỏi sầu đâu trộn với tôm, thịt hoặc cá (món này có thể làm dân sành ăn phát ghiền vì cái hương vị rất riêng của nó), vịt lộn chiên khoai môn (món ăn vặt lạ miệng mà bạn không thể tìm thấy ở bất kỳ đâu trên khắp cả nước)…

Ăn gì ở Châu Đốc khi đi du lịch

Ăn gì ở Châu Đốc khi đi du lịch

Ngoài ra, khi đến đây vào mùa nước lũ, những món ăn làm từ bông điên điển sẽ giải quyết triệt để câu hỏi ăn gì ở Châu Đốc như: canh chua bông điên điển, lẩu cá linh, làm dưa chua, ăn kèm như rau sống hoặc làm gỏi, làm bánh xèo…

Ăn gì ở Châu Đốc khi đi du lịch

Ăn gì ở Châu Đốc khi đi du lịch

Nhiều du khách còn chọn bánh đúc, bánh bò thốt nốt và nước thốt nốt ướp lạnh khi được hỏi ăn gì ở Châu Đốc đấy nhé! Bởi những món ăn này có hương vị rất khác, rất đặc trưng so với những nơi khác mà bạn không thể lẫn vào đâu được. Vì là món ăn phổ biến nên du khách có thể tìm thấy ở các khu chợ, những gánh hàng rong trên đường hoặc những người bán ở ngõ hẻm, các bạn cũng thử qua một lần xem thế nào nhé!