Đi du lịch miền Tây bằng xe máy

Nếu như bạn là người yêu thích những khung cảnh thiên nhiên thanh bình với sông nước miệt vườn, thì một chuyến đi du lịch miền Tây hứa hẹn sẽ mang lại nhiều trải nghiệm thú vị cho bạn.

Đi du lịch miền Tây bằng xe máy

Đi du lịch miền Tây bằng xe máy

Có thể nói, phương tiện để đi du lịch miền Tây khá đa dạng nhưng không một loại phương tiện nào thú vị bằng xe máy. Bởi ngoài việc có thể được tận mắt ngắm nhìn những phong cảnh đẹp 2 bên đường, việc di chuyển bằng xe máy còn giúp bạn chủ động hơn trong suốt chuyến hành trình của mình.

Đi du lịch miền Tây bằng xe máy

Đi du lịch miền Tây bằng xe máy

Đa phần mọi người thích đi du lịch miền Tây không chỉ vì thích những cánh đồng rộng mênh mông, những con sông dài, hệ thống kênh rạch chẳng chịt,... mà còn lưu luyến với nơi này bởi những con người đậm tình nghĩa, giản dị và chân thật.

Nếu như có nhiều thời gian, các bạn có thể đi du lịch miền Tây bằng cách xuyên qua nhiều tỉnh khác nhau để có thể tận hưởng và biết thêm nhiều thắng cảnh đẹp. Hành trình đầu tiên cho chuyến đi du lịch miền Tây của bạn sẽ là Tiền Giang (tính điểm xuất phát là TPHCM), ghé Tiền Giang mà không ăn thử hủ tiếu Mỹ Tho thì thật là đáng tiếc.

Đi du lịch miền Tây bằng xe máy

Đi du lịch miền Tây bằng xe máy

Ngoài các khu du lịch sinh thái thì bạn còn có thể ghé thăm các cồn dọc theo sông, thăm khu làm kẹo dừa, các làng nghề thủ công, khu nuôi mật ong,... Sau đó, bắt đầu xuất phát đến điểm thứ 2 trong chuyến đi du lịch miền Tây, đó chính là Cần Thơ. Sau khi vượt qua quãng đường dài khoảng 140km, làm thủ tục đặt phòng khách sạn, các bạn có thể ra đường Châu Văn Liêm để thưởng thức cơm gà với giá từ 20 ~ 30k hoặc mua vé dùng bữa tối trên du thuyền để nghe đờn ca tài tử. Hoặc dạo đêm tại bến Ninh Kiều, rồi tổ chức ăn nhậu tại đây. Sáng ra ráng chịu khó dậy sớm để mua vé tham quan chợ nổi Cái Răng để hiểu thêm về hình thức buôn bán tại đây.

Địa điểm kế tiếp cho chuyến đi du lịch miền Tây của chúng ta sẽ là Sóc Trăng. Một lưu ý nhỏ cho các bạn trước khi đến đây là nên mang theo bản đồ nhé. Vì tuy rằng Sóc Trăng không lớn lắm nhưng nếu mới đi lần đầu thì bạn có thể bị lạc đường.

Sau khi tham quan qua ngôi chùa Đất Sét có cấu trúc đặc biệt với cây nến nặng 200kg, cháy được 70 năm và những bức tượng làm bằng đất sét. Chúng ta sẽ tiếp tục chuyến đi du lịch miền tây với điểm đến kế tiếp là Bạc Liêu. Đến đây, ngoài việc được nghỉ ngơi, thư giãn, các bạn còn có cơ hội được tìm hiểu rõ hơn về vị công tử nổi tiếng, Công Tử Bạc Liêu. Sau đó nghỉ ngơi lấy sức để di chuyển đến địa điểm kế tiếp. Chúc bạn thành công với chuyến đi du lịch miền Tây sắp đến.

 

Các bài viết về Du lịch miền Tây:

>> Đi du lịch miền Tây bằng xe máy

>> Du lịch bụi miền Tây

>> Du lịch bụi miền Tây bằng xe máy

>> Kinh nghiệm đi du lịch miền Tây

>> Du lịch bụi Bến Tre

>> Du lịch Cần Thơ tự túc

>> Kinh nghiệm đi du lịch Cần Thơ

>> Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng

>> Khu du lịch Xẻo Quýt

>> Du lịch bụi Hà Tiên

>> Du lịch bụi Trà Vinh

>> Khu du lịch Vinh Sang

>> Du lịch bụi An Giang

>> Du lịch An Giang Châu Đốc

>> Du lịch An Giang mùa nước nổi

>> Du lịch Phượt núi Cấm An Giang

>> Du lịch Rừng Tràm Trà Sư An Giang


Hãy chia sẻ những kinh nghiệm đi du lịch miền Tây của bạn để mọi người cùng khám phá vẽ đẹp du lịch mọi miền đất nước bạn nhé!