399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Giới thiệu
  • Địa đạo Củ Chi TPHCM có gì hấp dẫn du khách

Địa đạo Củ Chi TPHCM có gì hấp dẫn du khách

Địa đạo Củ Chi TPHCM thuộc ấp Phú hiệp, xã Phú Mỹ Hưng huyện Củ Chi, cách trung tâm TP HCM 70km về phía Tây Bắc. Địa đạo Củ Chi là một di tích lịch sử có công trình kiến trúc vĩ đại và hết sức độc đáo vì sỡ hữu hệ thống đường hầm nằm trong lòng đất dài đến 200km.

Mô hình Địa đạo Củ Chi TPHCM

Mô hình Địa đạo Củ Chi TPHCM

Trong cuộc chiến tranh chống Pháp và Mỹ ở Việt Nam, hàng ngàn người dân ở Củ Chi đã sống trong một hệ thống đường hầm phức tạp dưới lòng đất để tránh bơm, đạn và càn quét của giặc. Địa đạo Củ Chi đã được xây dựng trong thời gian chiến tranh chống Pháp, các đường hầm được mở rộng thêm trong cuộc chiến tranh chống Mỹ. Khi người Mỹ bắt đầu ném bom các làng của Củ Chi, những người sống sót đã di cư xuống dưới lòng đất để ẩn náu.

Các đường hầm bí mật tại địa đạo Củ Chi TPHCM thường đi thông từ làng này sang làng và cũng nằm ẩn dưới các căn cứ của Mỹ. Địa đạo không chỉ là nơi làm việc của các đồng chí cách mạng, mà còn là trung tâm của đời sống cộng đồng. Ẩn bên dưới những ngôi làng bị tàn phá là trường học và cũng là nơi trẻ em được sinh ra hay chăm sóc thương binh,... Địa đạo Củ Chi còn có những khu tập trung công cộng để biểu diễn giải trí với bài hát và điệu nhảy và những câu chuyện truyền thống.

Địa đạo Củ Chi TPHCM

Địa đạo Củ Chi TPHCM

Địa đạo Củ Chi TPHCM là nơi mà nhắc nhở của cuộc chiến tranh tại Việt Nam một cách rõ ràng nhất, những mê cung của đường hầm đã khiến ta nhớ về những năm tháng đấu trang gian khổ của cha ông. Các mạng lưới khổng lồ của đường hầm bao gồm khu nhà ở, lưu trữ vũ khí, đạn dược và chế tạo bom, các bệnh viện dã chiến, trung tâm chỉ huy và bếp nấu. Họ đào sâu dưới lòng đất và mê cung được ẩn lên đến bốn cấp độ, và được bảo vệ bởi vô số những cái bẫy.

Bẫy chông ở Địa đạo Củ Chi TPHCM

Bẫy chông ở Địa đạo Củ Chi TPHCM

Hệ thống đường hầm Địa đạo Củ Chi TPHCM dài khoảng 200 km, nhưng chỉ một số ít được mở cho du khách tham quan đã được mở rộng để dễ dàng đi lại và được thắp sáng. Nếu du khách bắt đầu khám phá các đường hầm, du khách phải bò, trườn... qua các đường hầm nóng, tối và ngột ngạt, khó thở, nhưng sẽ là những trải nghiệm rất đáng nhớ.

Đường hầm ở Địa đạo Củ Chi TPHCM

Đường hầm ở Địa đạo Củ Chi TPHCM

Chỉ có những khoảnh khắc ngắn bò leo qua các lối đi hẹp hay nán lại một chút trong ngục tối âm u, nhưng các cựu chiến binh dường như quay trở lại thời vinh quang trong quá khứ, còn với những thanh thiếu niên sinh ra sau chiến tranh như là trãi nghiệm thêm một phần của lịch sử, những giây phút sống lại thời chiến tranh gian khó. Khi về đến mặt đất, khi được tận hưởng không gian tràn ngập của ánh sáng và bầu không khí trong lành dễ thở, bạn sẽ thấm thía những hy sinh thầm lặng của những người con của đất thép thành đồng.

Tái hiện công binh ở Địa đạo Củ Chi TPHCM

Tái hiện công binh ở Địa đạo Củ Chi TPHCM

Ngày nay, địa đạo Củ Chi TPHCM là một điểm thu hút du lịch lớn tại Việt Nam, những người dân Việt và người nước ngoài muốn quan tâm hiểu rõ hơn về chiến tranh. Củ Chi thường được xem như là một đại diện tiêu biểu của sự kiên cường của nhân dân Việt Nam.

Tái hiện cảnh dân quân chui lên từ Địa đạo Củ Chi TPHCM

Tái hiện cảnh dân quân chui lên từ Địa đạo Củ Chi TPHCM

 

Các bài viết về Du lịch Sài Gòn (TPHCM):

>> Đi du lịch Sài Gòn

>> Kinh nghiệm du lịch Sài Sòn

>> Du lịch bụi Sài Gòn 1 ngày

>> Du lịch thành phố Hồ Chí Minh 1 ngày

>> Du lịch bụi gần TPHCM

>> Du lịch bụi Cần Giờ

>> Địa điểm du lịch gần Sài Gòn

>> Địa đạo Củ Chi

>> Khu du lịch Bình Qưới

>> Khu du lịch Văn Thánh

>> Khu du lịch Suối Tiên

>> Khu du lịch Đầm Sen

>> Khu du lịch Cần Giờ

>> Khu du lịch Bình Mỹ

>> Khu du lịch Bến Xưa

>> Khu du lịch Một Thoáng Việt Nam

>> Khu du lịch Tân Cảng

>> Khu du lịch Thanh Đa

>> Khu du lịch dã ngoại Vườn Thiên Thanh

 

Hãy chia sẻ những ý kiến hoặc khám phá mới về Địa đạo Củ Chi TPHCM của bạn để quảng bá thêm thông tin hình ảnh Du lịch Việt Nam bạn nhé!