399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Giới thiệu
  • Khu du lịch Bình Quới TPHCM có gì đặc sắc

Khu du lịch Bình Quới TPHCM có gì đặc sắc

Khu du lịch Bình Quới TPHCM, một khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp giữa lòng thành phố là nơi nghỉ dưỡng ưa thích của nhiều người. Khu du lịch Bình Quới nằm trên bán đảo Thanh Đa cạnh sông Sài Gòn có khoảng cách 8 km từ trung tâm thành phố.

Khu du lịch Bình Quới TPHCM

Khu du lịch Bình Quới TPHCM

Khu du lịch Bình Quới bao gồm hệ thống Khu du lịch Bình Quới 1, Khu du lịch Bình Quới 2, Khu du lịch Tân Cảng, Khu du lịch Văn Thánh và nhà hàng nổi Saigon là năm đơn vị của Làng du lịch Bình Quới thuộc Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist).

Đến với Khu du lịch Bình Quới bạn sẽ được tận hưởng không khí thiên nhiên tươi đẹp với thảm cỏ, hàng dừa xanh nghiêng mình che bóng mát, những con lạch nhỏ len lỏi giữa rặng dừa, những ao cá nhỏ yên bình bơi lượn..., và các khu nhà tranh, vách đất như khung cảnh miền quê yên ã của người dân miền sông nước.

Tạm xa lánh những ồn ào phố thị, đến với Khu du lịch Bình Quới du khách sẽ cảm thấy thoải mái trong một môi trường yên bình, sạch sẽ và thoáng mát lộng gió của sông Sài Gòn. Đối với những người xa quê hương đã lâu và muốn tìm lại hình ảnh làng quê Việt Nam trong quá khứ thì Khu du lịch Bình Quới là một nơi để giúp họ hồi tưởng. Ở đây, bạn có thể tìm thấy hình ảnh vó câu trên một dòng kênh xanh, những chiếc thuyền, hay một chiếc cầu khỉ và các khu nhà mái tranh giữa hàng cây dừa nước tươi xanh.

Hồn quê ở Khu du lịch Bình Quới TPHCM

Hồn quê ở Khu du lịch Bình Quới TPHCM

Vào những ngày cuối tuần, Khu du lịch Bình Quới thường tổ chức chương trình ẩm thực với chủ đề đặc sản miền Nam với những loại thức ă phong phú của miền sông nước Cửu Long. Tiệc buffet được tổ chức ngoài trời, với gần 80 món ăn dân dã từ có truyền thống từ thời khai hoang của nhiều năm về trước đã được giới thiệu và được thực hiện gần như giống như các món ăn ban đầu. Đây là một phát hiện thú vị và bất ngờ cho du khách.

Như một thông lệ, vào tháng Tám hoặc tháng Chín hàng năm, Khu du lịch Bình Quới thường cử người đến các địa phương để khảo sát và thu thập các món ăn truyền thống để phục vụ cho du khách. Du khách có thể tìm thấy ở Bình Quới nhiều món ăn nổi tiếng của khu vực phía nam ngày trước, chẳng hạn như cá lóc nướng trui, mì ăn với nước mắm Bạc Liêu, cháo cá lóc rau đắng, bún gạo với cá rô đồng, gỏi đu đủ, cơm nắm...

Thưởng thức ẩm thực 3 miền ở Khu du lịch Bình Quới TPHCM

Thưởng thức ẩm thực 3 miền ở Khu du lịch Bình Quới TPHCM

Không giống như Khu du lịch Bình Quới 1, Khu du lịch Bình Quới 2 nằm cách đó không xa, lai mang một phong cách hiện đại hơn với những đặc điểm của một khu vực ven biển. Khu du lịch Bình Quới 2 có hai nhà khách, hồ bơi, sân tennis,... Tại đây còn trang bị một sân khấu để tổ chức các bài hát truyền thống, múa và chương trình âm nhạc... Khu du lịch Bình Quới với chương trình ẩm thực "Món ngon ven biển" mang phong cách mộc mạc tương tự như ở các làng chài ven biển miền Trung vào cuối tuần.

Một góc Khu du lịch Bình Quới TPHCM

Một góc Khu du lịch Bình Quới TPHCM

Khu du lịch Văn Thánh thuộc Du lịch Bình Quới TPHCM

Khu du lịch Văn Thánh thuộc Du lịch Bình Quới TPHCM

Chụp hình cưới tại Khu Du lịch Bình Quới TPHCM

Chụp hình cưới tại Khu Du lịch Bình Quới TPHCM

 

Các bài viết về Du lịch Sài Gòn (TPHCM):

>> Đi du lịch Sài Gòn

>> Kinh nghiệm du lịch Sài Sòn

>> Du lịch bụi Sài Gòn 1 ngày

>> Du lịch thành phố Hồ Chí Minh 1 ngày

>> Du lịch bụi gần TPHCM

>> Du lịch bụi Cần Giờ

>> Địa điểm du lịch gần Sài Gòn

>> Địa đạo Củ Chi

>> Khu du lịch Bình Qưới

>> Khu du lịch Văn Thánh

>> Khu du lịch Suối Tiên

>> Khu du lịch Đầm Sen

>> Khu du lịch Cần Giờ

>> Khu du lịch Bình Mỹ

>> Khu du lịch Bến Xưa

>> Khu du lịch Một Thoáng Việt Nam

>> Khu du lịch Tân Cảng

>> Khu du lịch Thanh Đa

>> Khu du lịch dã ngoại Vườn Thiên Thanh


Hãy chia sẻ những ý kiến hoặc khám phá mới về Khu du lịch Bình Qưới TPHCM của bạn để quảng bá thêm thông tin hình ảnh Du lịch Việt Nam bạn nhé!