399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

Truyền thuyết về Thác Pongour Đà Lạt

Thác Pongour Đà Lạt nằm ở một khu vực vắng vẻ, cách 40km từ thành phố Đà Lạt. Thác Pongour từ lâu đã được công nhận là thác nước hoang dã và đẹp nhất tại Đà Lạt. Với vẻ đẹp hoang sơ và quyến rũ, Thác Pongour được người dân nơi đây gọi là thác Bảy Tầng hay Thác Thiên Thai.

Truyền thuyết về Thác Pongour Đà Lạt

Truyền thuyết về Thác Pongour Đà Lạt

Câu chuyện truyền thuyết về thác Pongour Đà Lạt: Theo truyền thuyết, vào thời xa xưa, vùng đất Phú Hội - Tân Hội - xã Tân Thành được quản lý bởi một người phụ nữ xinh đẹp tên là Kanai (là người đứng đầu của một bộ lạc K’ho). Cô rất giỏi chinh phục động vật nguy hiểm. Trong đó, có bốn con tê giác lớn luôn luôn tuân theo lệnh của cô; để khai khẩn đất hoang và chiến đấu chống lại kẻ thù. Đột nhiên, một mùa xuân, cô đã qua đời vào ngày trăng rằm tháng giêng. Điều đó làm cho bốn con tê giác rất buồn, chúng không ăn uống và lặng lẽ nhìn chủ của họ cho đến khi chúng chết.

Sau đó, vào một buổi sáng, người dân bản địa ở đây thấy rằng nơi cô chết đi đã sinh ra một thác nước tuyệt đẹp. Họ nói rằng tóc của Kanai biến thành những giọt nước như những chiếc sừng tê giác và biến thành đá hóa thạch được sắp xếp gọn gàng. Nó tượng trưng cho sự gắn bó của con người và thiên nhiên.

Thác Pongour Đà Lạt

Thác Pongour Đà Lạt

Hàng năm, vào dịp rằm tháng giêng, hàng ngàn người đến nơi đây để chiêm ngưỡng lễ hội và bầu không khí của mùa xuân. Đây cũng là một cơ hội cho thanh niên nam nữ hẹn hò với nhau.
Trong những năm gần đây, người ta cũng tổ chức các lễ hội, các trò chơi văn hóa dân gian như: cuộc thi nấu cơm, múa Thái, vv... Điều đó đã thu hút ngày càng đông khách du lịch đến thác nước. Bên cạnh đó, đến thác Pongour vào mùa thu, cũng có một số nơi để khách du lịch ghé thăm như tháp quý, nhà Bảo Đại, du thuyền, làng dệt thổ cẩm...

Thác Pongour Đà Lạt

Thác Pongour Đà Lạt

Thác Pongour là thác nước duy nhất tại Đà Lạt tổ chức các lễ hội diễn ra hàng năm, đặc biệt vào ngày 15 tháng giêng, những người trẻ tụ họp về đây để tham gia vào các hoạt động vui vẻ như các trò chơi dân gian, lễ hội truyền thống của người dân địa phương.

Thác Pongour Đà Lạt

Thác Pongour Đà Lạt

Thác Pongour là một nơi lý tưởng cho du khách đến và khám phá vẻ đẹp đặc biệt ở Đà Lạt. Thác Pongour được coi là một trong những thác đẹp nhất và hùng vĩ ở Tây Nguyên với khoảng 40 km về chiều cao và hơn 100 m chiều rộng. Được bao quanh bởi 25 ha rừng hoang sơ, những thác nước rơi vào nhiều tầng trên đá từ trên xuống dưới. Nước khổng lồ đổ xuống một cách mạnh mẽ qua bảy tầng đã tạo nên những âm thanh vang xa mà du khách có thể được nghe từ xung quanh khu vực.

Thác Pongour Đà Lạt

Thác Pongour Đà Lạt

 

Các bài viết về Du lịch Đà Lạt:

>> Du lịch Đà Lạt tự túc

>> Đi du lịch Đà Lạt

>> Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt

>> Du lịch Đà Lạt giá rẻ

>> Đi du lịch bụi Đà Lạt

>> Đi du lịch phượt Đà Lạt

>> Du lịch bụi ở Đà Lạt

>> Đồi thông Hai Mộ      

>> Thác Dambri

>> Làng Cù Lần

>> Thung lũng Tình Yêu Đà Lạt

>> Thác Pongour

>> Thác Datanla

>> Đồi Mộng Mơ

>> Hồ Tuyền Lâm

>> Hồ Than Thở

>> Đỉnh Lang Biang

>> Chợ Âm Phủ

>> Khu du lịch Madagui


Hãy chia sẻ những ý kiến hoặc khám phá mới về Thác Pongour Đà Lạt của bạn để quảng bá thêm thông tin hình ảnh Du lịch Việt Nam bạn nhé!