399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

Chơi gì ở Khu du lịch Suối Tiên TPHCM

Khu du lịch Suối Tiên TPHCM tọa lạc tại phường Tân Phú, Quận 9, cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh 10km. Mặc dù gần thành phố nhưng Khu du lịch Suối Tiên vẫn còn lưu giữ một môi trường trong lành, xanh, sạch, được ví như là lá phổi của thành phố Hồ Chí Minh. Do đó Khu du lịch Suối Tiên là một nơi lý tưởng cho du khách gần xa.

Khu du lịch Suối Tiên bao gồm một khu vực tham quan, một khu nghỉ ngơi và khu vui chơi giải trí chất lượng cao. Tại Khu du lịch Suối Tiên TPHCM, bạn sẽ nhìn thấy ở cổng một hình rồng khổng lồ có màu vàng dài 400m, và một bức tượng kỳ lân to lớn. Khu du lịch Suối Tiên là một khu phức hợp giải trí có phong cách kiến trúc và các loại trò chơi được tích hợp chặt chẽ vào lịch sử và hình ảnh dân tộc Việt Nam.

Khu du lịch Suối Tiên TPHCM

Một góc Khu du lịch Suối Tiên TPHCM

Nét độc đáo của Khu du lịch Suối Tiên TPHCM là tính chất lịch sử, huyền thoại, các cụm mô hình này được lấy cảm hứng từ các truyền thuyết, huyền thoại của vùng dân tộc và ý thức hệ tôn giáo phương Đông. Với giấc mơ hòa bình, thịnh vượng, Khu du lịch Suối Tiên được thiết kế với vùng đất huyền thoại dưới bốn thành phần: Long Lân, Quy, Phụng . Khu du lịch Suối Tiên có vẻ đẹp hài hòa, khéo léo kết hợp giữa thiên nhiên và nhân tạo, giữa kiến trúc cổ và kiến trúc hiện đại, không khí trong lành ở đây làm cho khu du lịch Suối Tiên thực sự trở thành thành phố giải trí cho những du khách đến từ phương xa.

Khu du lịch Suối Tiên TPHCM

Khu du lịch Suối Tiên TPHCM

Biển Tiên Đồng: Được mệnh danh là một thiết kế ấn tượng, độc đáo, một đại dương huyền thoại tại trung tâm của thành phố. Bên trong có hai đỉnh núi chính: Lạc Long Quân cao 70 mét, và những ngọn núi khác, khu vực Hoàng Thiên Hương, Thiên Thủy Bồng Lai. Bên trong núi là những hang động nổi tiếng từ thời cổ đại được làm lại ở đây như: Động Hương Tích, Bích Động... Tại đây, các trò vui chơi giải trí thú vị như: trượt nhanh qua 2 vị thần cửa và rồng, cân bằng trên mặt nước...

Xe lửa trên không: Khu du lịch Suối Tiên TPHCM là nơi đầu tiên ở Việt Nam đã phát triển và đưa vào mô hình hoạt động của các trò chơi thú vị này. Xe lửa trên không có đường ray dài 1.200 m, điểm cao nhất là 30m, với tốc độ nhanh nhất đạt 200 km/ h. Đây là một mô hình của hệ thống giải trí hiện đại được điều khiển bằng máy tính, có cảm giác mạnh mẽ đạt độ an toàn tuyệt đối.

Khu du lịch Suối Tiên TPHCM với tàu lượn siêu tốc

Khu du lịch Suối Tiên TPHCM với tàu lượn siêu tốc

Vương quốc cá sấu: Lãnh thổ của đầm lầy cá sâu khốc liệt và mạnh mẽ. Một vương quốc xinh đẹp của cá sấu rộng lớn với hàng ngàn cá sấu lớn nhỏ sinh sống và phát triển. Du khách sẽ đi bộ nhàn nhã trên cầu khi bên dưới các anh chàng cá sấu hung dữ là rộng mở mõm dài tạo ra một cảm giác thực sự của cuộc phiêu lưu ly kỳ và khó tả.

Vương quốc cá sấu ở Khu du lịch Suối Tiên TPHCM

Vương quốc cá sấu ở Khu du lịch Suối Tiên TPHCM

Lễ hội mùa xuân: Mỗi mùa tết đến, Khu du lịch Suối Tiên lại là một chiếc áo đẹp và duyên dáng mới được tôn tạo với những loài hoa lộng lẫy với mai và hoa anh đào, công trình ấn tượng và tuyệt đẹp, đường phố đầy cờ hoa chào đón du khách đến tham quan các thắng cảnh cổ tích trong đất bốn sinh vật siêu nhiên.

Lễ hội mùa hè: Với ý nghĩa bảo tồn những làng nghề của trái cây truyền thống của miền Nam, lễ hội trái cây hàng năm tổ ở Khu du lịch Suối Tiên thu hút số lượng lớn tham gia của các nghệ nhân từ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật độc đáo làm từ hoa quả, cảm thấy ngưỡng mộ, khâm phục bàn tay khéo léo, tài năng sáng tạo của các nghệ sĩ và tự hào hơn về một vùng đất phía Nam hòa bình, trái cây phong phú.

Ngoài ra, đến Khu du lịch Suối Tiên vào mùa thua bạn cũng được tham gia vào Lễ hội mùa thu được tổ chức vào ngày 02 tháng 9 hàng năm cũng là ngày sinh nhật của Suối du lịch văn hóa Tiên với nhiều hoạt động sôi nổi.

Khu du lịch Suối Tiên TPHCM

Khu du lịch Suối Tiên TPHCM

Lễ hội mùa đông: Tham dự Lễ hội mùa đông và đón năm mới với những đêm lễ hội thiên thần, có tuyết rơi xuống từ đỉnh của núi Thiên Sơn. Có những vòng hoa và những chiếc đèn lồng màu, ngôi sao và những ông già Noel phát quà tặng cho trẻ em.

Giỗ Tổ Hùng Vương: Đến Khu du lịch Suối Tiên tham dự lễ hội này, du khách không chỉ thắp hương tưởng nhớ vua Hùng, chiêm ngưỡng các hiện vật từ Đền Hùng Phú Thọ mà còn tham gia vào các hoạt động văn hóa như: rước vua, xem biểu diễn sân khấu, triễn lãm bánh chưng – bánh dày...

 

Các bài viết về Du lịch Sài Gòn (TPHCM):

>> Đi du lịch Sài Gòn

>> Kinh nghiệm du lịch Sài Sòn

>> Du lịch bụi Sài Gòn 1 ngày

>> Du lịch thành phố Hồ Chí Minh 1 ngày

>> Du lịch bụi gần TPHCM

>> Du lịch bụi Cần Giờ

>> Địa điểm du lịch gần Sài Gòn

>> Địa đạo Củ Chi

>> Khu du lịch Bình Qưới

>> Khu du lịch Văn Thánh

>> Khu du lịch Suối Tiên

>> Khu du lịch Đầm Sen

>> Khu du lịch Cần Giờ

>> Khu du lịch Bình Mỹ

>> Khu du lịch Bến Xưa

>> Khu du lịch Một Thoáng Việt Nam

>> Khu du lịch Tân Cảng

>> Khu du lịch Thanh Đa

>> Khu du lịch dã ngoại Vườn Thiên Thanh


Hãy chia sẻ những ý kiến hoặc khám phá mới về Khu du lịch Suối Tiên TPHCM của bạn để quảng bá thêm thông tin hình ảnh Du lịch Việt Nam bạn nhé!