Du lịch bụi Mộc Châu mùa hoa cải

Những đồi chè xanh mát, cánh đồng hoa cải trắng cùng vườn hoa đào hồng thắm là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch bụi Mộc Châu nhiều nhất trong suốt những năm qua.

Du lịch bụi Mộc Châu mùa hoa cải

Du lịch bụi Mộc Châu mùa hoa cải

Có thể nói, nếu như chưa từng đặt chân đến đây, bạn sẽ chẳng thể nào hình dung được hết cái vẻ đẹp nên thơ, mộc mạc của nó. Chỉ khi bạn thực sự đến đây, dù là chuyến du lịch bụi Mộc Châu tự tổ chức hay đi theo đoàn,... thì bạn mới có thể cảm nhận được hết vẻ đẹp của nơi này.

Nếu như bạn là một trong những tín đồ yêu thiên nhiên và thích khám phá nhiều vùng đất mới lạ, hoặc bạn đang khao khát được thử một chuyến du lịch bụi Mộc Châu nhưng chưa có nhiều kiến thức về nơi này, cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Du lịch bụi Mộc Châu mùa hoa cải

Du lịch bụi Mộc Châu mùa hoa cải

Có thể nói, nếu chọn du lịch bụi Mộc Châu, bạn có thể đi vào bất kỳ thời điểm nào trong năm vì thời tiết nơi đây khá đẹp và dễ chịu. Nếu bạn du lịch bụi Mộc Châu vào tháng 1 hoặc 2, bạn sẽ được ngắm nhìn những vườn hoa mận nở trắng xóa. Nếu đi vào tháng 3 là mùa của hoa ban nở, tháng 10 đến tháng 12 là mua hoa cải và dã quỳ, còn vào dịp tết nguyên đán là mùa hoa đào nở.

Bạn có thể tìm đến Mộc Châu bằng nhiều phương tiện khác nhau: xe khách, bus, taxi, ô tô riêng hoặc nếu thích, bạn cũng có thể làm một chuyến du lịch bụi Mộc Châu bằng xe máy để tận hưởng hết vẻ đẹp bình dị của nơi này.

Du lịch bụi Mộc Châu mùa hoa cải

Du lịch bụi Mộc Châu mùa hoa cải

Để tìm được nhà nghỉ có đầy đủ dịch vụ mà giá thành hợp lý khi du lịch bụi Mộc Châu, bạn có thể tham khảo qua một số nhà nghỉ mà các anh chị đi trước chia sẻ lại, chẳng hạn như nhà nghỉ Hoa Anh Đào, nhà nghỉ Mộc Châu Xanh, Sao Mai, khách sạn Công Đoàn,... tùy vào loại phòng và chất lượng dịch vụ mà mỗi nhà nghỉ sẽ có giá khác nhau, tùy vào nhu cầu và điều kiện của mỗi người.

Bên cạnh những khung cảnh đẹp thơ mộng và nhiều dịch vụ tiện tích, khi du lịch bụi Mộc Châu, các bạn sẽ có thể gặp phải một số khó khăn sau: nếu đi bằng xe máy thì có thể xảy ra tình trạng hết xăng giữa đường, xe thủng xăm, hỏng xe giữa đường là chuyện thường. Vậy nên nếu quyết định du lịch bụi Mộc Châu bằng xe máy, các bạn nên chăm sóc và chuẩn bị xe kỹ lưỡng trước khi đi.

Điều cuối cùng mà chúng tôi muốn lưu ý đến các bạn trước mỗi chuyến du lịch bụi Mộc Châu là các bạn cũng nên chú ý giữ gìn vệ sinh và bảo vệ môi trường chung vì vừa qua, một số nhóm phượt đã khiến người dân Mộc Châu phải lên tiếng về ý thức bảo vệ thiên nhiên, các bạn chú ý nhé!

 

Các bài viết về Du lịch miền Bắc:

>> Địa điểm đi du lịch miền Bắc

>> Du lịch bụi Mộc Châu

>> Đi du lịch Mộc Châu

>> Du lịch Mộc Châu tự túc

>> Kinh nghiệm du lịch Lạng Sơn

>> Khu du lịch Kim Bôi


Hãy chia sẻ những kinh nghiệm du lịch bụi Mộc Châu của bạn để mọi người cùng khám phá vẽ đẹp du lịch mọi miền đất nước bạn nhé!