399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

Du lịch bụi Thái Lan tự túc

Thay vì chọn cách đi theo tour như thường lệ, nhiều bạn trẻ lại chọn cách đi du lịch bụi Thái Lan và tự tìm hiểu, chuẩn bị tất cả mọi thứ để có thêm nhiều trải nghiệm thú vị (từ cách thức di chuyển, việc đi ăn, ăn uống, nghỉ ngơi,…).

Trước đây, khi du lịch bụi Thái Lan, mọi người thường lo lắng rất nhiều về việc lựa chọn phương tiện di chuyển, bởi việc di chuyển từ Việt Nam sang Thái Lan bằng ô tô khác phức tạp (vì 2 nước không giáp với nhau). Ngày nay, việc này trở nên đơn giản hơn rất nhiều, bạn chỉ cần linh hoạt hơn trong việc đặt vé hoặc liên hệ sớm để săn vé giá rẻ, vừa tiết kiệm chi phí, lại tiết kiệm được khá nhiều thời gian trong suốt chuyến đi.

Du lịch bụi Thái Lan tự túc

Du lịch bụi Thái Lan tự túc

Lưu ý đầu tiên trước chuyến du lịch bụi Thái Lan là chúng tôi muốn nhắc các bạn nên đổi tiền Việt Nam sang USD để không bị mất giá vì tiền USD có thể đổi được ở bất kỳ nước nào. Sau khi xuống sân bay, quý khách nên chủ động đổi một ít USD sang tiền Thái Lan để có thể sử dụng cho việc di chuyển đến khách sạn (lưu ý: không nên đổi hết ở sân bay vì giá tiền ở đây thấp hơn so với các điểm đổi tiền ở trung tâm thành phố, còn nữa, tốt nhất là xài đến đâu thì đổi đến đấy, vì tiền thừa đổi lại sẽ mất giá rất nhiều).

Du lịch bụi Thái Lan tự túc

Du lịch bụi Thái Lan tự túc

Bạn có thể lựa chọn 3 phương tiện di chuyển khi du lịch bụi Thái Lan: taxi, tàu điện và xe bus (nhớ trả giá trước khi đi vì thông thường nếu đi taxi, tài xế sẽ hét lên rất nhiều so với giá thực). Đa phần những người đã từng du lịch bụi Thái Lan đều khuyên quý khách nên trả giá xuống một nửa khi mua các mặt hàng được bày bán tại vỉa hè (ngay cả khi đi taxi hoặc tuk tuk), trừ những mặt hàng đã được niêm yết giá.

Du lịch bụi Thái Lan tự túc

Du lịch bụi Thái Lan tự túc

Để thuận tiện hơn trong việc di chuyển trong suốt chuyến du lịch bụi Thái Lan, các bạn nên chủ động xin bản đồ (được phát miễn phí) tại khách sạn hoặc các điểm trực của cảnh sát Thái Lan và hỏi thăm người dân trước khi đến một địa điểm bất kỳ.  Tuy là khách sạn ở đây rất nhiều nhưng giá thường khá đắt, vì thế, bạn nên tìm phòng nghỉ khi du lịch bụi Thái Lan để tiết kiệm chi phí, đa phần các nhà nghỉ ở đây cũng đầy đủ tiện nghi nhưng chỉ không được đẹp so với các khách sạn.

Du lịch bụi Thái Lan tự túc

Du lịch bụi Thái Lan tự túc

Một lưu ý nhỏ cho những bạn mới du lịch bụi Thái Lan lần đầu, đó là khi đến cung điện Hoàng Gia, các bạn nhớ mặc quần dài (nếu không phải mất 50 bath để mua tấm vải che kín chân), tuyệt đối không được mang theo bất kỳ thứ gì ngoài ví tiền. Hơn nữa, du khách viếng thăm cung điện Hoàng Gia cần phải tỏ ra tôn trọng Hoàng Gia và các vị sư, nếu không sẽ bị xử phạt theo luật (ngay cả khách du lịch).

 

Các bài viết về Du lịch nước ngoài:

>> Du lịch bụi Malaysia

>> Du lịch Malaysia tự túc

>> Du lịch Thái Lan tự túc

>> Du lịch bụi Thái Lan

>> Kinh nghiệm đi du lịch Thái Lan

>> Du lịch bụi Phuket

>> Du lịch bụi Campuchia

>> Kinh nghiệm du lịch Campuchia

>> Kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc

>> Đi du lịch Hàn Quốc tự túc

>> Đi du lịch bụi Singapore

>> Kinh nghiệm du lịch bụi Singapore

>> Đi du lịch Singapore