399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Giới thiệu
  • Khu du lịch Bửu Long Đồng Nai có gì mà cuốn hút thế

Khu du lịch Bửu Long Đồng Nai có gì mà cuốn hút thế

Khu du lịch Bửu Long Đồng Nai thuộc phường Tân Bửu, cách TP HCM khoảng 25km và 4 km từ trung tâm TP Biên Hòa, Khu du lịch Bửu Long là một hồ nhân tạo có diện tích hơn 10 ha. Toàn cảnh Khu du lịch Bửu Long có diện tích trên 64 ha lộng lẫy với như tranh vẽ với núi Bửu Long, chùa Long Ẩn và núi Bình Điền.

Khu du lịch Bửu Long Đồng Nai

Khu du lịch Bửu Long Đồng Nai

Núi Bửu Phong được phản ánh lung linh dưới mặt nước hồ, tạo ra một cảnh quan tuyệt đẹp mà người dân ở đây gọi là Vịnh Hạ Long thu nhỏ. Trên núi có chùa Bửu Phong được xây dựng vào năm 1676. Hiện nay, nhiều hiện vật cổ được lưu giữ tại đâu, các đồ vật có giá trị như quần áo của vua Gia Long, có niên đại từ thời Nguyễn, và bức tượng Phật nằm...

Ở đây, một không gian mở với tầm nhìn toàn cảnh hồ dài giấu được tạo ra từ núi Long An và núi Bình Điền. Một cảnh quan ngoạn mục ngay tại trung tâm thành phố khiến nhiều người thích thú. Vào năm 1990 khu du lịch Bửu Long đã được công nhận là di sản quốc gia.

Lối vào Khu du lịch Bửu Long Đồng Nai

Lối vào Khu du lịch Bửu Long Đồng Nai

Thoát khỏi những ồn ào phố thị thường ngày, bạn có thể đến Khu du lịch Bửu Long để thưởng thức và thư giãn trước hồ nước xanh biên biếc hoặc ngồi trên thuyền thiên nga đi dạo quanh hồ. Nếu không, bạn có thể nhàn nhã xem nhưng ngọn núi nhỏ lên từ hồ, để mỗi góc của thiên nhiên của khu vực này được gọi là thung lũng của tình yêu.

Theo người dân ở đây, hồ Long Ẩn tại Khu du lịch Bửu Long được đặt tên như vậy là vì theo truyền thuyết, vua Gia Long khi di tản đã từng sống ở đây.

Vẽ đẹp khó tả của Khu du lịch Bửu Long Đồng Nai

Vẽ đẹp khó tả của Khu du lịch Bửu Long Đồng Nai

Nằm cách thành phố Biên Hòa 4 km theo hướng bắc, khu du lịch Bửu Long đầy đẹp một cách đầy quyến rũ giữa khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp: núi cao, hồ nước lớn trong sự hài hòa như một tác phẩm nghệ thuật phản ánh những dấu ấn tôn giáo của nhiều thế hệ trước. Đây thực sự là một điểm đến lý tưởng cho bạn để giảm bớt căng thẳng hoặc cho một chuyến đi du lịch ngắn ngày.

Sau khi thư giãn dạo vòng quanh Khu du lịch Bửu Long, bạn nên đến viếng chùa Bửu Phong không chỉ để chiêm ngưỡng mà còn để cầu nguyện mong được may mắn và hạnh phúc cho bản thân và gia đình.

Thác nước yên bình ở Khu du lịch Bửu Long Đồng Nai

Thác nước yên bình ở Khu du lịch Bửu Long Đồng Nai

 

Các bài viết về Du lịch Đồng Nai:

>> Các điểm du lịch ở Đồng Nai

>> Du lịch bụi rừng Nam Cát Tiên

>> Du lịch bụi Nam Cát Tiên

>> Khu du lịch Thác Giang Điền

>> Khu du lịch Bò Cạp Vàng

>> Khu du lịch Bửu Long

>> Khu du lịch Vườn Xoài


Hãy chia sẻ những ý kiến hoặc khám phá mới về Khu du lịch Bửu Long Đồng Nai của bạn để quảng bá thêm thông tin hình ảnh Du lịch Việt Nam bạn nhé!