hình ảnh
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Giới thiệu
  • Khu du lịch Cồn Phụng Bến Tre, tour khám phá miền sông nước

Khu du lịch Cồn Phụng Bến Tre, tour khám phá miền sông nước

Giống như một ốc đảo xanh nổi trên sông Tiền, Khu du lịch Cồn Phụng Bến Tre thuộc tại xã Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre đã trở thành một điểm đến hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước.

Cồn Phụng, còn gọi là Côn Tân Vinh, ban đầu là một gò đất nhỏ trên sông Tiền với tổng diện tích 28ha. Tuy nhiên, nhờ vào bồi đắp dồi dào phù sa mỗi ngày, Khu du lịch Cồn Phụng đã tăng lên đến hơn 50ha.

Khu du lịch Cồn Phụng Bến Tre

Khu du lịch Cồn Phụng Bến Tre

Khu du lịch Cồn Phụng là một trong bốn hòn đảo nhỏ trên đoạn sông Mỹ Tho được đặt theo tên của bốn con vật linh thiêng, bao gồm Long, Lân, Quy, Phụng. Theo niềm tin của người dân Việt Nam, những con vật truyền thống mang lại hạnh phúc và thịnh vượng.

Khu du lịch Cồn Phụng Bến Tre

Khu du lịch Cồn Phụng Bến Tre

Từ đầu thế kỷ 20, Khu du lịch Cồn Phụng được gọi tên vì khi xây dựng chùa Nam Quốc Phát tại đây đã tìm thấy một tách cổ được trang trí với một con phượng hoàng. Khu du lịch Cồn Phụng này còn được gọi là cồn Đạo Dừa, tên của một giáo phái tôn giáo được thành lập bởi ông Nguyễn Thanh Nam, chủ trì và xây dựng chùa Nam Quốc Phát.

Đến với Khu du lịch Cồn Phụng, du khách không nên bỏ lỡ cơ hội đến thăm Khu di tích Đạo Dừa có diện tích khoảng 1.500m2. Các di tích đã được giữ gìn nguyên vẹn kiến trúc với sân chùa được trang trí với chín cây cột chạm khắc hình rồng và tháp Hòa Bình nơi người đứng đầu giáo phái Đạo Dừa rao giảng và truyền bá cho giáo phái. Các tòa tháp được trang trí bằng những mảnh vỡ của bát, đĩa và chén sắp xếp thành những con rồng và phượng.

Khu du lịch Cồn Phụng Bến Tre

Khu du lịch Cồn Phụng Bến Tre

Nhìn từ phía xa, Khu du lịch Cồn Phụng xuất hiện trên sông Tiền yên tĩnh bao quanh bởi một phong cảnh lãng mạn. Đó là một kinh nghiệm tuyệt vời để khám phá vẻ đẹp của Khu du lịch Cồn Phụng bằng thuyền và chiêm ngưỡng sự độc đáo của văn hóa, phong tục và các hoạt động của cuộc sống hàng ngày của người dân trong các khu vực miền sông nước. Nơi nổi tiếng với nhiều nghề thủ công truyền thống, chẳng hạn như làm các sản phẩm từ dừa và nuôi ong lấy mật.

Khu du lịch Cồn Phụng Bến Tre

Khu du lịch Cồn Phụng Bến Tre

Tại Khu du lịch Cồn Phụng, du khách có thể thăm vườn cây ăn trái đi bằng xe ngựa, uống trà với mật ong dưới ngôi nhà mái lá, thưởng thức các loại trái cây từ vườn nhà và các món ăn ngon... Du khách sẽ được thưởng thức những câu ca ngọt ngào của Đờn ca tài tử, với câu hò, điệu lý đặc trưng vùng nam bộ.

Hiện nay, Khu du lịch Cồn Phụng đang được đầu tư nâng cấp hệ thống nhà hàng, khách sạn, trung tâm giải trí, vườn thú, làng nghề, đồng thời khôi phục lại quần thể kiến trúc Đạo Dừa để thu hút khách du lịch nhiều hơn nữa.

 

Các bài viết về Du lịch miền Tây:

>> Đi du lịch miền Tây bằng xe máy

>> Du lịch bụi miền Tây

>> Du lịch bụi miền Tây bằng xe máy

>> Kinh nghiệm đi du lịch miền Tây

>> Du lịch bụi Bến Tre

>> Khu du lịch Cồn Phụng

>> Du lịch Cần Thơ tự túc

>> Kinh nghiệm đi du lịch Cần Thơ

>> Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng

>> Khu du lịch Xẻo Quýt

>> Du lịch bụi Hà Tiên

>> Du lịch bụi Trà Vinh

>> Khu du lịch Vinh Sang

>> Du lịch bụi An Giang

>> Du lịch An Giang Châu Đốc

>> Du lịch An Giang mùa nước nổi

>> Du lịch Phượt núi Cấm An Giang

>> Du lịch Rừng Tràm Trà Sư An Giang