399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

Kinh nghiệm đi du lịch Hà Nội

Đi du lịch Hà Nội có cái thú của Hà Nội, giúp chúng ta có thêm nhiều trải nghiệm trong cuộc sống mà không nơi nào có được. Tuy nhiên, bạn cần có kinh nghiệm đi du lịch Hà Nội để khỏi bỡ ngỡ khi đến vùng đất văn hiến và nổi tiếng tài hoa này.

Kinh nghiệm đi du lịch Hà Nội

Hà Nội là Thủ đô xinh đẹp của Việt Nam, nơi mà có rất nhiều danh lăng thắng cảnh nổi tiếng, hấp dẫn đã đi vào thi ca, thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Nhưng khi đến với Hà Nội có rất nhiều bạn băn khoăn, lo lắng chưa có kinh nghiệm để du lịch tại Hà nội. Vậy trước khi đến du lịch chúng ta cần những gì, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số thông tin bằng kinh nghiệm đi du lịch Hà Nội của mình để các bạn có thể tham khảo trước khi muốn đến và trải nghiệm du lịch tại Hà Nội.

Kinh nghiệm đi du lịch Hà Nội

Hành trang cần cần có

 Khi đến với Hà Nội điều đầu tiên là khách du lịch cần phải chú ý đó là tùy vào thời điểm, khí hậu trong năm mà lựa chọn cho mình những hành trang hợp lí. Bên cạnh những hành trang cần có trước khi muốn khởi đầu một hành trình du lịch khám phá Hà Nội như đồ dùng cá nhân, bản đồ thì du khách cần phải chú ý một số kinh nghiệm đi du lịch Hà Nội.

Điều đầu tiên là các bạn nên chú ý đến thời tiết Hà Nội để lựa chọn cho mình những hành trang hợp lí. Ví dụ như vào mùa hề chúng ta có thể chuẩn bị đồ đạc rất đơn giản với quần tây, áo sơ mi hay quần sooc, áo thể thun mặc để cơ thể thoải mái trải nghiệm những điểm mà mình thích nhất. Nhưng vào mùa đông, các bạn cần phải rất cầu kì hơn khi vì tiết trời Hà Nội vào mùa đông thường rất lạnh.

Là hướng dẫn viên du lịch Hà Nội nhiều năm, tôi có nhiều kinh nghiệm để chia sẻ với các bạn và nó sẽ rất hữu ích. Khi đến du lịch Hà Nội vào mùa hè thường rất là nóng nên các bạn chỉ cần chuẩn bị đồ rất giản đơn. Nhưng khi mùa đông các bạn cần phải chuẩn bị thật sự kĩ càng. Theo kinh nghiệm đi du lịch Hà Nội của tôi trong nhiều năm gắn bó, hướng dẫn, tư vấn cho bạn bè, khách du lịch trước khi đến du lịch tại Hà Nội thì các bạn cần phải chuẩn bị rất kì càng như phải mang đầy đủ áo ấm, tất tay, chân, mũ để giữ ấm cơ thể, làm cho mình luôn trong tình sức khỏe tốt nhất để thoải mái khám phá, trải nghiệm du lịch tại Hà Nội.

Kinh nghiệm đi du lịch Hà Nội

Những địa điểm không thể bỏ qua

Hà Nội luôn được biết đến với rất nhiều cảnh quan đẹp, làm say đắm khác du lịch trong và ngoài nước.  Nhưng rất nhiều du khách chưa có kinh nghiệm đi du lịch Hà Nội thì dễ ngỡ ngàng và luôn phân vân là mình đến Hà nội nên đi đến đâu.

Du khách muốn du lịch tại Hà Nội cần phải tìm hiểu rất kĩ, lựa chọn, lên cho mình một lịch trình chi tiết, khoa học, kĩ càng để đi. Nếu các bạn yêu thích lịch sử, muốn khám phá các danh lăng, thắng cành thì có thể đến Quảng Trường Ba Đình, nơi mà Bác Hồ đã đọc bản tuyên ngôn độc lập. Hay các bạn có thể đến thăm quang tại lăng Bác. Các bạn có thể đi thăm các bảo tàng, di tích chiến tranh nổi tiếng tại Hà Nội. Còn nếu các bạn là một người yêu thích khám phá thì có thể đến ngồi nhâm nhi li cà phê, đi dạo Hồ Gươm, khám phá những nét độc đáo của 36 phố phường Hà Nội. Nếu các bạn yêu thích ẩm thực, với kinh nghiệm đi du lịch Hà Nội thực tế làm hướng dẫn viên nhiều năm qua của tôi thì bạn có thể đi đến những địa điểm, con đường nổi tiếng để tận hưởng, thưởng thức cho mình những món ăn không thể bỏ qua ở Hà Nội như: Chả cá, phở... Đó luôn là những kinh nghiệm thực tế không thể bỏ qua khi đến Hà Nội.

Phương tiện di chuyển

Khi đến với Hà Nội, rất nhiều các bạn sẽ nghĩ không biết mình sẽ di chuyển bằng phương tiện gì để vừa tiện lợi, dễ dàng trải nghiệm một chuyến đi du lịch ý nghĩa cùng bạn bè hay người thân. Các bạn không nên lo lắng vì ở mỗi một địa điểm đều có những nét độc đáo riêng. Rất nhiều du khách chia sẻ kinh nghiệm đi du lịch Hà Nội thì nên chọn di chuyển bằng xích lô. Còn gì đặc biệt hơn khi bạn cùng với bạn bè ngồi trên những chiếc xích lô vừa có thể trò chuyện, tâm sự, lại có thể từ từ ngắm phong cảnh Hà Nội, đi đến bất cứ nơi đâu mà bạn muốn.

Những kinh nghiệm đi du lịch Hà Nội trên đây của tôi chắc chắn chưa nhiều, mong rằng các bạn đi và về chia sẻ thêm để mọi người cùng biết nhé. Chúc các bạn có một chuyến đi ý nghĩa, vui vẻ cùng bạn bè và người thân của mình khi đến với Hà Nội.

 

Các bài viết về Du lịch Hà Nội:

>> Kinh nghiệm đi du lịch Hà Nội

>> Kinh nghiệm du lịch bụi Hà Nội

>> Những điểm du lịch bụi gần Hà Nội

>> Du lịch Hà Nội 1 ngày

>> Du lịch 1 ngày gần Hà Nội

>> Du lịch Ao Vua 1 ngày

>> Đi du lịch Ba Vì bằng xe máy

>> Đi du lịch gần Hà Nội

>> Du lịch Hà Nội trong ngày

>> Kinh nghiệm du lịch Hà Nội

>> Động Hương Tích

>> Làng cổ Đường Lâm

>> Khu du lịch Ba Vì

>> Khu du lịch Đồng Mô

>> Khu du lịch Ao Vua

>> Khu du lịch Asean Resort

>> Khu du lịch Hồ Quang Sơn

>> Khu du lịch Hồ Tiên Sa

 


Hãy chia sẻ những ý kiến hoặc kinh nghiệm đi du lịch Hà Nội của bạn để mọi người cùng biết nhé!