Kinh nghiệm đi du lịch Mũi Né tự túc

Nếu như Mũi Né là địa điểm du lịch mà bạn muốn ghé thăm vào dịp tết nguyên đán sắp đến, thì bạn nên tham khảo qua một số kinh nghiệm đu du lịch Mũi Né mà chúng tôi chuẩn bị chia sẻ dưới đây để chuyến đi của mình được tiện lợi hơn.

Kinh nghiệm đi du lịch Mũi Né tự túc

Kinh nghiệm đi du lịch Mũi Né tự túc

Theo như kinh nghiệm đi du lịch Mũi Né của những người đi trước thì các bạn nên đến đây vào khoảng tháng 5 là hợp lý nhất. Tuy nhiên, khoảng thời gian này ở đây thường hay mưa nên các bạn nhớ chuẩn bị đầy đủ dụng cụ đi mưa khi đến đây. Nếu không ngại việc nước biển không được trong xanh thì các bạn có thể đến đây vào tháng 7 và tháng 8 (mùa này nước biển không được trong do thường xuyên có tảo và sứa).

Nếu như chưa có nhiều kinh nghiệm đi du lịch Mũi Né, các bạn có thể di chuyển đến đây bằng tàu hỏa, xe khách hoặc xe máy nếu thích. Vì nếu điểm xuất phát của bạn là TPHCM thì quãng đường mà bạn di chuyển cũng không quá xa. Hiện có khá nhiều chuyến xe với giờ giấc cũng khá linh động từ các hãng xe uy tín như: Sinh Cafe, Tâm Hạnh, Phương Trang.

Kinh nghiệm đi du lịch Mũi Né tự túc

Kinh nghiệm đi du lịch Mũi Né tự túc

Về việc tìm kiếm khách sạn thì các bạn không cần quá lo lắng, bởi nơi đây có khá nhiều nhà nghỉ, khách sạn với nhiều mức giá thành khác nhau cho các bạn lựa chọn. Tuy nhiên, theo như kinh nghiệm đi du lịch Mũi Né của cá nhân tôi thì bạn nên vào trong thành phố Phan Thiết để thuê nhà nghỉ thay vì thuê ngoài Mũi Né. Vì Mũi Né đa phần là resort nên giá khá cao, bạn có thể thuê tại Phan Thiết để tiết kiệm chi phí.

Bạn có thể tham khảo qua một số khách sạn, resort mà các anh chị đã có kinh nghiệm đi du lịch Mũi Né chia sẻ lại: khách sạn Novotel Phan Thiết, Thùy Trang, Hòn Rơm, Hồng Hải, Trường Thịnh, PinPon, Sứ Trắng, Vườn Xoài, Thành Quang, Ngọc Hưng.

Kinh nghiệm đi du lịch Mũi Né tự túc

Kinh nghiệm đi du lịch Mũi Né tự túc

Địa điểm tham quan thì các bạn có thể ghé thăm tháp Poshanu, đồi cát Mũi Né, núi Tà Cú, bãi đá cổ thạch, Hòn Rơm,... Ngoài các địa điểm nổi tiếng như trên, các bạn còn có thể xem qua một số bài viết chia sẻ kinh nghiệm đi du lịch Mũi Né từ các anh chị đi trước để biết thêm một số địa điểm đẹp vẫn còn hoang sơ và chưa được khai thác nhiều.

Ăn uống thì các bạn khỏi phải lo, vì đa phần các món ăn ngon đều tập trung tại thành phố Phan Thiết. Kinh nghiệm đi du lịch Mũi Né của những người đi trước là các bạn đừng quên bỏ qua món dông nướng (đặc sản của đặc trưng riêng chỉ ở đây mới có). Hải sản thì các bạn có thể ra biển vào sáng sớm để đón những chuyến ghé từ người dân địa phương và nhờ họ chế biến, giá sẽ rẻ hơn rất nhiều.