Kinh nghiệm du lịch Huế bạn nên biết

Bạn đã bao giờ đến thiên đường ẩm thực Huế, chiêm ngưỡng cung điện, lăng tẩm nguy nga của vua chúa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm một vài kinh nghiệm du lịch Huế để bổ sung thêm cho chuyến hành trình của mình bạn nhé!

Kinh nghiệm du lịch Huế bạn nên biết

Kinh nghiệm du lịch Huế - Cầu Tràng Tiền

Được ví von như một thiên đường ẩm thực của nước nhà, Huế luôn là điểm đến hấp dẫn lôi kéo những thực khách sành ăn, từ món ăn vặt vỉa hè cho đến những món ăn chính được bày biện và trình bày hệt như một tác phẩm nghệ thuật.

Với những kinh nghiệm du lịch Huế mà các anh chị chia sẻ trên diễn đàn hoặc các trang mạng xã hội, chúng tôi tin rằng bạn đã có thể có riêng một quyển cẩm nang đầy đủ, súc tích và bổ ích nhất với những điểm đến, những kinh nghiệm di chuyển, những địa điểm vui chơi và những món ăn ngon cho chuyến hành trình của mình.

Theo như những người đã có kinh nghiệm du lịch Huế để lại thì những ai đã từng tự hào là mình đã đi khắp nước Việt nhưng vẫn chưa một lần đặt chân đến Huế thì hẳn là một điều thật đáng tiếc. Bởi Huế không chỉ là nơi chứa nhiều di sản văn hóa từ thời Nguyễn mà Huế còn có một niềm kiêu hãnh riêng, Huế đẹp bởi dòng sông Hương huyền diệu, đẹp bởi cây cầu Tràng Tiền, bởi chùa Thiên Mụ, và cả thiên nhiên và con người nơi đây...

Kinh nghiệm du lịch Huế bạn nên biết

Kinh nghiệm du lịch Huế - Chùa Thiên Mụ

Kinh nghiệm du lịch Huế đầu tiên mà tôi muốn chia sẻ với các bạn là bạn nên chuẩn bị sẵn một cái bản đồ riêng cho mình bởi nó rất cần thiết, khi đến được địa điểm cụ thể thì bạn nên cất nó đi vì có thể mất tiền tip vì dân cò.

Thứ hai, đó là những kinh nghiệm du lịch Huế dành riêng cho những bạn yêu biển. Đó là bạn đừng quên bỏ qua biển Thuận An và Lăng Cô nhé, bạn cũng nên chuẩn bị thức ăn, thức uống sẵn vì lên đó sẽ dễ bị chặt chém.

Thứ ba, thời điểm đến Huế tốt nhất mà các anh chị đã có kinh nghiệm du lịch Huế nhiều lần dành cho bạn là nên đến đây vào khoảng tháng 4 (đi vào mùa festival được tổ chức 2 năm một lần) là hay nhất, tránh đi vào những dịp lễ tết vì giá cả đắt đỏ, phải chen lấn mệt mỏi.

Còn các bạn đi với “gấu” thì không thể bỏ qua một đêm lãng mạn ở cầu Tràng Tiền nhé, vừa dạo phố đêm và thưởng thức cafe và ngắm 2 cây cầu sát nhau thì còn gì bằng phải không nào.

Kinh nghiệm du lịch Huế - Quần thể di tích cố đô Huế

Kinh nghiệm du lịch Huế - Quần thể di tích cố đô Huế

Riêng về khoản ăn uống thì theo kinh nghiệm du lịch Huế của cá nhân tôi, các bạn không nên bỏ qua món đặc sản chính của Huế là mè xững, có thể len lỏi vào các chợ để thưởng thức thêm nhiều món ăn vặt cực ngon mà giá thành cực rẻ: bún bò, nem lụi, bánh ướt thịt nướng, bánh bột lọc, bánh ít ram, bánh bèo, bánh nậm, cơm hến, vả Huế, bánh khoái,...

Với một số kinh nghiệm du lịch Huế trên đây, bạn đã có thể tự tin thực hiện ngay một chuyến du lịch tự túc cùng gia đình trong thời gian tới rồi đấy!

 

Các bài viết về Du lịch Huế:

>> Du lịch Huế tự túc

>> Du lịch bụi Huế

>> Kinh nghiệm du lịch Huế

>> Kinh nghiệm đi du lịch Huế

>> Đi du lịch bụi ở Huế

>> Khu du lịch Lăng Cô

 


Hãy chia sẻ những ý kiến hoặc kinh nghiệm du lịch Huế của bạn để mọi người cùng biết nhé!