399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Giới thiệu
  • Chơi gì, ăn gì ở phố cổ Hội An Quảng Nam

Chơi gì, ăn gì ở phố cổ Hội An Quảng Nam

Là một vùng trọng điểm kinh tế lớn ở Đông Nam vào các thế kỷ 16 và 17, Phố cổ Hội An Đà Nẵng hiện nay là một bảo tàng sống về văn hóa kết hợp độc đáo của phương Đông và phương Tây trong các hình thức kiến trúc cổ xưa được lưu giữ gần như nguyê bản cho đến ngày nay.

Phố cổ Hội An Quảng Nam

Phố cổ Hội An Quảng Nam

Trong số các di sản kiến trúc Á Đông là những ngôi chùa Trung Hoa, một cây cầu do Nhật Bản thiết kế, chùa, nhà ở hay các cửa hàng bằng gỗ,... Các kiến trúc Châu Âu là các khu nhà từ thời thuộc địa Pháp... Mặc dù hiện nay Phố cổ Hội An không còn là nơi giao dịch kinh tế quy mô lớn nhưng Hội An đã thành công trong việc bảo tồn và phục hồi gần như nguyên bản và được tuyên bố là di sản thế giới trong tháng 12 năm 1999. Phố cổ Hội An hiện nay là một trong những địa điểm du lịch hút khách nhất trên thế giới.

Phố cổ Hội An Quảng Nam

Phố cổ Hội An Quảng Nam

Phố cổ Hội An ven con sông Thu Bồn, là nơi đẹp nhất vào ban đêm là khu vực được chiếu sáng bởi những chiếc đèn lồng cổ kính của thời xa xưa, thật bí ấn và quyến rũ. Đối với những người yêu biển, nắng và cát, Phố cổ Hội An có hai bãi biển đáng yêu có khoảng cách 5km từ trung tâm thành phố Hội An.

Phố cổ Hội An Quảng Nam

Phố cổ Hội An Quảng Nam

Phố cổ Hội An Quảng Nam được biết đến với nhiều món ăn tuyệt vời, một nơi mua sắm thú vị, những cửa hàng may chuyên nghiệp, người dân thân thiện và bầu không khí ấm cúng đó là tất cả các đặc điểm quan trọng đã thu hút mọi người đến thị trấn đẹp như tranh vẽ này.

Phố cổ Hội An Quảng Nam về đêm

Phố cổ Hội An Quảng Nam về đêm

Hai điều tuyệt vời về phố cổ Hội An là nó đủ nhỏ để bạn có thể lang thao đi bộ trong thị trấn và phương tiện giao thông chỉ là những loại xe có tải trọng nhẹ. Một số những con đường chỉ cho phép xe đạp, xe gắn máy và một số chỉ dành riêng cho người đi bộ.

Phố cổ Hội An Quảng Nam về đêm

Phố cổ Hội An Quảng Nam về đêm

Rất nhiều ngôi nhà ở Phố cổ Hội An Quảng Nam được xây dựng trên một thế kỷ trước, được thi công theo lối nhà ở Trung Quốc bắt nguồn từ các thương gia từ Quảng Châu, Phúc Kiến, và Hải Nam... Một số các biển hiệu bằng gỗ mang tên công ty được chạm khắc và mạ vàng bằng chữ Trung Quốc, phản ánh sự có mặt của Trung Quốc tại Hội An từ rất lâu nhất là thời thịnh vượng tại đây.

Những cửa hàng truyền thống vẫn còn rất lưu giữ rất sống động trong Phố cổ Hội An Quảng Nam. Mặc dù rất nhiều các cửa hàng cũ đã được chuyển sang các doanh nghiệp hiện đại nhằm phục vụ khách du lịch bao gồm các tiệm may, cửa hàng lưu niệm, phòng trưng bày nghệ thuật, các nhà hàng và quán cà phê...

Phố cổ Hội An Quảng Nam về đêm

Phố cổ Hội An Quảng Nam về đêm

Các điểm tham quan chính tại Hội An nằm trong khoảng cách đi bộ bao gồm cầu Nhật Bản có mái che, các hội quán Trung Quốc, Chùa Quan Âm, các bảo tàng lịch sử văn hóa...

Tại Phố cổ Hội An, thực khách có thể lựa nhiều các món ăn địa phương và kể cả phương Tây tại hầu hết các nhà hàng tại đây. Thật ngạc nhiên khi có thể lựa chọn nhiều món ăn trên thế giới chỉ tại một nhà hàng nhỏ. Các điểm nổi bật của các bữa ăn thường bao gồm các đặc sản địa phương như bánh bao tôm hay cao lầu...

Cuộc sống về đêm ở phố cổ Phố cổ Hội An Quảng Nam là thường không nhộn nhịp và có thể sẽ yên tĩnh sau 10 giờ đêm. Tuy nhiên, du khách có thể dễ dàng tìm thấy một hoặc hai nơi để đi chơi và tận hưởng một vài đồ uống, đồ ăn nhẹ hoặc một trò chơi của hồ bơi hay một quán bar nào đó.

 

Các bài viết về Du lịch Hội An:

>> Du lịch bụi Hội An

>> Kinh nghiệm du lịch Hội An

>> Đi du lịch Hội An

>> Đi du lịch Hội An tự túc

>> Du lịch bụi Cù Lao Chàm

>> Ăn gì ở Phố cổ Hội AnHãy chia sẻ những ý kiến hoặc khám phá mới về Phố cổ Hội An Quảng Nam của bạn để quảng bá thêm thông tin hình ảnh Du lịch Việt Nam bạn nhé!