Đến Thác Dambri Lâm Đồng có gì vui?

Thác Dambri Lâm Đồng thuộc thị xã Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng, bạn có thể đi thêm 18km từ trung trâm thị xã để đến Thác Dambri hùng vỹ và hoang sơ này.

Toàn cảnh Thác Dambri Lâm Đồng

Toàn cảnh Thác Dambri Lâm Đồng

Đây là nơi yêu thích của dân du lịch bởi khí hậu quanh Thác Dambri luôn mát mẻ quanh năm. Thác Dambri Lâm Đồng là một thác nước khổng lồ và phong cảnh thiên nhiên ở đây rất đẹp và hoang sơ. Thác Dambri là du lịch sinh thái, có độ cao 1.500 mét so với mực nước biển, được xem như là một khu du lịch lý tưởng ở tỉnh Lâm Đồng, nơi đây thu hút nhiều khách du lịch Việt Nam và quốc tế.

Thác Dambri Lâm Đồng đẹp như tranh

Thác Dambri Lâm Đồng đẹp như tranh

Đến với Dambri Lâm Đồng, du khách có cơ hội đắm mình trong khung cảnh thiên nhiên hoang dã. Ngoài phong cảnh hùng vĩ như thác nước, hang động hóa thạch, rừng nguyên sinh, du khách có thể thăm vườn thú, đảo khỉ, xem xiếc thú.

Thác Dambri Lâm Đồng có độ cao khoảng 60 mét, bao gồm các lớp khác nhau chồng lên nhau một cách độc đáo. Từ trên đỉnh thác nước, một khối lượng nước khổng lồ đổ xuống với bọt rất trắng. Nếu du khách xem thác nước từ một vị trí thấp, bạn sẽ được chiêm ngưỡng hàng chục chiếc cầu vồng, được tạo ra bởi nước và ánh sáng mặt trời.

Thác Dambri Lâm Đồng soi bóng như gương

Thác Dambri Lâm Đồng soi bóng như gương

Truyền thuyết kể lại rằng, ngày xưa có sống hai bộ tộc miền núi, tuy ở gần nhau những có lại thường xuyên xảy ra xung đột. Cô gái xinh đẹp tên B'ri, là con của một bộ tộc và một chàng trai dũng cảm tên là K'Dam, con của bộ tộc còn lại. Họ yêu nhau say đắm, nhưng họ không thể kết hôn với nhau vì sự khác biệt giữa hai bộ tộc.

Một ngày nọ, K'Dam đã rất buồn bởi vì tình yêu không thành vì vậy anh đã rời ngôi làng của mình và đi đến một khu rừng. Khi nghe tin, nàng B'ri rời nhà mình để đi tìm chàng; cô đã đi qua nhiều khu rừng, vượt qua nhiều con suối, qua bao nhiêu ngày tháng nhưng cô vẫn không thể tìm thấy anh ta.

Cảnh tuyệt đẹp của Thác Dambri Lâm Đồng

Cảnh tuyệt đẹp của Thác Dambri Lâm Đồng

Cô đã thất vọng rất nhiều, vì vậy cô đã trở lại với một khu rừng gần đó làng của cô và cô đã khóc. Cô đã khóc rất nhiều với hy vọng rằng K'Dam sẽ quay về với cô, tuy nhiên, chàng trai đã không trở lại. Cô tiếp tục khóc cho đến khi cô chết và cơ thể cô đã biến thành đá, nước mắt cô cứ chảy và nó đã trở thành thác nước.

Thác Dambri Lâm Đồng

Thác Dambri Lâm Đồng

Sau những gì đã xảy ra với K'Dam và B'ri, những người dân của hai bộ tộc đã thay đổi những định kiến. Họ sống hòa bình với nhau và con cháu của họ được phép kết hôn với nhau.
Người K'ho đặt tên thác là Dambri đó có nghĩa là chờ đợi. Hôm nay, thác nước thơ mộng và hùng vĩ là một biểu tượng của tình yêu chung thủy của cô gái người K'ho.

Trượt xe tại Thác Dambri Lâm Đồng

Trượt xe tại Thác Dambri Lâm Đồng

Đến với Thác Đambri Lâm Đồng, du khách cũng có thể tham gia một tour du lịch mạo hiểm trong rừng cấm. Với hàng ngàn ha rừng nguyên sinh, Dambri sẽ mang lại rất nhiều thú vị cho khách du lịch.


Hãy chia sẻ những ý kiến hoặc khám phá mới về Thác Dambri Lâm Đồng của bạn để quảng bá thêm thông tin hình ảnh Du lịch Việt Nam bạn nhé!