• Giới thiệu
  • Đến Vườn Quốc Gia Cúc Phương Ninh Bình chơi gì?

Đến Vườn Quốc Gia Cúc Phương Ninh Bình chơi gì?

Vườn Quốc gia Cúc Phương Ninh Bình đã được thành lập vào năm 1962 có diện tích hơn 200 km rừng nhiệt đới và nhiều hang động. Vườn Quốc Gia Cúc Phương là một khu bảo tồn phong phú về đời sống hoang dã động thực vật tự nhiên.

Vườn Quốc Gia Cúc Phương Ninh Bình

Vườn Quốc Gia Cúc Phương Ninh Bình

Vườn Quốc Gia Cúc Phương còn có ý nghĩa lịch sử về văn hóa đời sống thời tiền sử khi được phát hiện hai hang động trong Vườn Quốc Gia Cúc Phương vào năm 1974, và một ngôi mộ cổ đã được phát hiện trong một hang động. Xuống hang động này nhờ một cầu thang dài và có nhiều nhũ đá hình thù kỳ dị trong trong hang. Một số hang động khác là nơi sinh sống của hàng ngàn con dơi.

Vườn Quốc Gia Cúc Phương Ninh Bình

Động vật hoang dã tại Vườn Quốc Gia Cúc Phương Ninh Bình

Đến với Vườn Quốc Gia Cúc Phương bạn sẽ thấy nhiều loài động vật trong chuyến đi của bạn, Vườn Quốc Gia Cúc Phương sẽ cho bạn một cái nhìn khác về hệ sinh tháituyệt đẹp và sự thoải mái thật sự khi được đắm mình trong thiên nhiên hoang sơ và kỳ bí. Có rất nhiều con đường để bạn dạo bước, tại đây khi cũng là nơi sinh sống của hơn 130 con khỉ gần lối vào của công viên.

Vườn Quốc Gia Cúc Phương Ninh Bình

Nếu bạn đang có kế hoạch đến Vườn Quốc Gia Cúc Phương trong thời gian ngắn trong ngày, hãy đến trung tâm của Vườn Quốc Gia Cúc Phương và đi bộ theo đường mòn vòng 8km dẫn bạn đến những cây cổ có tuổi đời hơn 1.000 năm. Tuy nhiên, hãy coi chừng những con vắt trong mùa mưa. Ngoài ra nếu bạn đã có nhiều thời gian hơn, bạn có thể nghỉ qua đêm tại một những ngôi nhà gỗ, nhà sàn và thậm chí ở tại nhà dân ở một làng Mường.

Vườn Quốc Gia Cúc Phương Ninh Bình

Cây cổ thụ ở Vườn Quốc Gia Cúc Phương Ninh Bình

Vườn Quốc Gia Cúc Phương là nơi sinh trưởng của hệ thực vật và động vật có phạm vi lớn. Cư dân của Vườn Quốc Gia Cúc Phương bao gồm 97 loài động vật có vú, đặc biệt là loại voọc quý hiếm; 300 loài chim; 36 loài bò sát; 17 loài lưỡng cư; 11 loài cá; 2.000 loài thực vật bậc cao, và hàng ngàn loài côn trùng,... Một số loài trong công viên được liệt kê vào sách đỏ Việt Nam đang bị đe dọa.

Động vật linh trưởng trong công viên bao gồm khỉ, vượn, chồn... Các loại động vật có vú khác, như: loài dơi, nhím, sóc bay, sóc sọc nhỏ, sóc bụng và sóc màu đen khổng lồ hiếm. Vườn Quốc Gia Cúc Phương cũng là nơi sinh sống củanhững con gấu đen, những con chó hoang, và hổ, báo gấm, mèo rừng...

Vườn Quốc Gia Cúc Phương Ninh Bình

Vườn Quốc Gia Cúc Phương Ninh Bình

Tại Vườn Quốc Gia Cúc Phương cũng là nơi sinh sống của rất nhiều loại chim quý hiếm, khó thấy trên thế giới... Những loài cá sinh sống trong hang động ngầm cũng nằm trong công viên.
Hệ thực vật trong Vườn Quốc Gia Cúc Phương bao gồm nhiều lớp tán với cây lên đến 70 m chiều cao và những loài hoa quý rực rỡ vẻ đẹp thiên nhiên. Hãy làm một chuyến đi đến Vườn Quốc Gia Cúc Phương để tận hưởng không khí yên lành và khám phá những bí mật trong chuyến đi, bạn nhé!

Vườn Quốc Gia Cúc Phương Ninh Bình

Vườn Quốc Gia Cúc Phương Ninh Bình

 

Các bài viết về Du lịch Ninh Bình:

>> Du lịch bụi Ninh Bình

>> Du lịch Ninh Bình tự túc

>> Kinh nghiệm đi du lịch Ninh Bình

>> Vườn quốc gia Cúc Phương

>> Khu du lịch Tràng An

>> Suối nước nóng Kênh Gà


Hãy chia sẻ những ý kiến hoặc khám phá mới về Vườn Quốc Gia Cúc Phương Ninh Bình của bạn để quảng bá thêm thông tin hình ảnh Du lịch Việt Nam bạn nhé!