hình ảnh
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

Đi du lịch Hội An tự túc

Là một trong những di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận vào năm 1999, Hội An luôn là địa điểm thu hút đông đảo du khách cả trong và ngoài nước trong suốt những năm qua. Nếu như bạn đang muốn đi du lịch Hội An nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm, cùng chúng tôi tìm hiểu thêm một số thông tin dưới đây.

Thay vì chọn cách đi du lịch Hội An theo đoàn, theo tour từ các công ty du lịch như trước, nhiều người chọn cách tự lên hẳn một kế hoạch và tổ chức cả chuyến đi cho riêng mình để có thể tự do hơn trong suốt chuyến đi, tránh tình trạng bó buộc giống như đi theo đoàn. Còn bạn thì sao? Bạn có muốn tự tổ chức chuyến đi cho mình, cùng tìm hiểu nhé!

Đi du lịch Hội An tự túc

Đi du lịch Hội An tự túc

Có thể nói, thời điểm tốt nhất để đi du lịch Hội An là vào khoảng tháng 3 hàng năm, còn nếu bạn quá bận rộn hoặc không thể sắp xếp kịp để đi vào thời gian này thì bạn có thể đi vào tháng 2 hoặc tháng 4 (nói thế không có nghĩa là những tháng khác không đi được đâu nhé). Bạn cũng nên đi vào ngày 14 âm lịch hàng tháng để được ngắm đèn hoa đăng vì ngày này toàn thành phố sẽ tắt điện bảo vệ môi trường đấy.

Đi du lịch Hội An tự túc

Đi du lịch Hội An tự túc

Phương tiện giao thông hiện nay khá phát triển nên bạn có thể đi du lịch Hội An bằng nhiều cách khác nhau: đi tàu hỏa, máy bay, xe khách hoặc xe máy,… Nếu đi xe khách, các bạn có thể chọn các nhà xe uy tín: Thân Thiện Nhân, Hà Long, Bảo Long, Thanh Hà, Hạnh Café, The Sinh Tourist, Trần Hòa,…

Đi du lịch Hội An tự túc

Đi du lịch Hội An tự túc

Khách sạn nhà nghỉ thì bạn có thể tham khảo qua một số địa chỉ mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để dễ dàng hơn trong việc lựa chọn địa điểm nghỉ ngơi phù hợp khi đi du lịch Hội An: Vietfamily Homestay, Vip Garden Homestay, Camellia Homestay, Hội An Garden Villas, khách sạn Hải Âu, Vĩnh Hưng 3,… Giá phòng cũng dao động tùy thuộc vào từng khách sạn, loại phòng và dịch vụ đi kèm mà bạn chọn nhé!

Đi du lịch Hội An tự túc

Địa điểm tham quan khi đi du lịch Hội An thì đầu tiên, phải kể đến phố cổ Hội An, sau đó là Cù Lao Chàm. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm từ những người đi trước hoặc tự mình khám phá thêm những địa điểm khác để lưu giữ nhiều trải nghiệm thú vị.

Điều cuối cùng mà chúng tôi muốn lưu ý với các bạn khi đi du lịch Hội An chính là vấn đề ăn uống, đến Hội An, bạn phải tranh thủ thời gian đi ăn cơm gà Hội An, bởi cơm ở đây mang hương vị đặc trưng rất riêng chứ không giống như những địa điểm khác. Ngoài cơm gà thì bánh rán, chè bắp, cao lầu, và các món ăn từ những người gánh hàng rong cũng là những món mà bạn nên thử qua, sẽ rất thú vị đấy.

 

Các bài viết về Du lịch Hội An:

>> Du lịch bụi Hội An

>> Kinh nghiệm du lịch Hội An

>> Đi du lịch Hội An

>> Đi du lịch Hội An tự túc

>> Du lịch bụi Cù Lao Chàm

>> Ăn gì ở Phố cổ Hội An