399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

Khám phá Quần đảo Cát Bà Quảng Ninh

Hầu hết khách du lịch đến Việt Nam muốn tham quan vịnh Hạ Long và nhiều người bắt đầu tìm ra rằng quần đảo Cát Bà Quảng Ninh là một trong những nơi tốt nhất để khám phá mà không phải đông đúc như vịnh Hạ Long và có nhiều cảnh đẹp giống như Vịnh Hạ Long.

Một góc quần đảo Cát Bà Quảng Ninh

Một góc quần đảo Cát Bà Quảng Ninh

Quần đảo Cát Bà bao gồm 367 hòn đảo nằm ngoài khơi bờ biển của thành phố Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh, cách trung tâm thành phố Hải Phòng khoảng 30 km và từ thành phố Hạ Long khoảng 25 km. Về mặt hành chính, quần đảo Cát Bà thuộc huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng.

Sau khi bạn đã dành một ngày để du thuyền trên vịnh Hạ Long, thăm hang động và đi bơi thì bạn nên chọn thêm một hoặc hai đêm tại đảo Cát Bà Quảng Ninh. Ở đây, bạn có thể chọn để ngủ ở một ngôi nhà gỗ thuộ bãi biển riêng, đi thuyền và bơi trong nước sạch, hãy thăm thú những ngôi làng nổi hoặc đi leo núi ... Tại đảo Cát Bà sẽ có những dịch vụ thú vị sẵn sàng cho bạn thực sự thư giãn và kỳ nghỉ khó quên.

Bãi biển ở Quần đảo Cát Bà Quảng Ninh

Bãi biển ở Quần đảo Cát Bà Quảng Ninh

Quẩn đảo Cát Bà là nơi giữa rừng và biển pha trộn, tạo ra một cảnh quan có một không hai. Hãy đến với hòn đảo xinh đẹp này, du khách không chỉ tắm trong những bãi biển xanh mát, mà còn có thể khám phá ra bản chất bí ẩn qua rừng nguyên sinh trên đảo. Vườn quốc gia Cát Bà là rộng 15.200 ha rừng nhiệt đới với hệ thống rộng 570 ha thực vật phong phú và động vật, loài cá này đầu màu trắng đặc trưng và cây Kim Giao.

Quần đảo Cát Bà là tấm thảm xanh khổng lồ chứa đựng nhiều bí ẩn và hấp dẫn. Xứng đáng là khu dự trữ sinh quyển thứ 3 Việt Nam, được UNESCO thế giới công nhận là một khu sinh quyển dự trữ. Tổng diện tích của dự trữ sinh quyển Cát Bà rộng 26.000 ha. Khu dự trữ sinh quyển Cát Bà à nơi hội tụ đầy đủ về các khu rừng mưa nhiệt đới của đảo đá vôi, rừng ngập mặn, rạn san hô, thảm cỏ và đặc biệt là hệ thống hang động.

Với sự quyến rũ của thiên nhiên ban tặng, sự đa dạng sinh học và các giá trị to lớn của lịch sử dân tộc, đảo Cát Bà đã, đang và sẽ là điểm đến hấp dẫn đối với khách du lịch trong và ngoài nước.

Khung cảnh tuyệt đẹp ở đảo Cát Bà Quảng Ninh

Khung cảnh tuyệt đẹp ở đảo Cát Bà Quảng Ninh

Vịnh Lan Hạ: Vịnh Lan Hạ có khoảng 400 đảo nhỏ. Đi bằng thuyền để du lịch vịnh Lan Hạ, bạn sẽ thấy rất nhiều đảo nhỏ với những bãi biển nhỏ, nhiều hòn đảo có bãi cát nằm giữa hai ngọn núi đá. Nhiều du khách đến với những bãi biển để bơi lội, chèo thuyền, tắm nắng có hoặc có một bữa ăn trưa dã ngoại trên bãi biển.

Làng Việt Hải: Bạn có thể đặt một chiếc thuyền từ bến cảng đảo Cát Bà, sau đó đi bằng xe máy, xe đạp, đi bộ đến làng Việt Hải đi qua một khu rừng đường 6 km về làng. Trong làng, bạn có thể ghé thăm ngôi nhà cổ, chụp ảnh cây rừng. Khi bạn đi từ thị trấn Cát Bà đến cảng Việt Hải, bạn sẽ có thời gian để thưởng thức vẻ đẹp của vịnh Lan Hạ với hàng trăm hòn đảo nhỏ, bãi cát, nhà nổi .... Khi bạn đi xe từ bến cảng Việt Hải, các làng, bạn có thể dừng lại trên đường để chụp ảnh hồ xanh hoặc cây đẹp trên mặt nước. Có một con đường bên trái, nơi bạn sẽ trải qua một hang động. Đó là con đường tuyệt vời để đi đến ngôi làng Việt Hải.

Đảo Khỉ: Đảo khỉ ở trong khu vực ở Nam Cát, vịnh Lan Hạ thuộc Quần đảo Cát Bà. Có 5 bãi biển đầy cát trắng ở đây và bãi biển Đảo khỉ là đẹp nhất và lớn nhất. Từ thị trấn Cát Bà, bạn phải đi taxi hoặc xe máy để về bến cảng nơi bạn đi bằng thuyền đến đảo khỉ. Tong thời gian khoảng 15 phút, nhìn các làng nổi và nhiều đảo nhỏ xinh đẹp với các loài chim biển bay trong nhóm lên và xuống.

Trong quá khứ, hòn đảo này được gọi là đảo Cát Dứa bởi vì có rất nhiều cây dứa trên bãi biển đầy cát trắng. Trong những năm gần đây, có rất nhiều khách du lịch đến và họ tìm thấy nhiều con khỉ trên đảo này sau đó được gọi là Đảo Khỉ. Đảo khỉ là khoảng 5 km hình tròn với mặt trước là 2 bãi biển cát trắng và mặt sau là như núi đá. Các bãi biển ở đây rất đẹp với cây dứa trên bãi biển và nhiều loại cây xanh trên núi.

Đảo Khỉ là một nơi lý tưởng cho kỳ nghỉ du lịch với nhiều hoạt động như chơi bóng đá, bóng chuyền trên bãi biển, bơi lội, hay đi câu cá. Đặc biệt, bạn có thể đi thuyền xung quanh trong một hồ nước với hàng trăm hòn đảo nhỏ xung quanh.

 

Các bài viết về Du lịch Quảng Ninh:

>> Du lịch Quảng Ninh tự túc

>> Đi du lịch Cát Bà

>> Kinh nghiệm du lịch Cát Bà

>> Du lịch Cát Bà tự túc

>> Quần đảo Cát Bà

>> Du lịch bụi Cô Tô

>> Du lịch Cô Tô tự túc

>> Vịnh Hạ Long

>> Kinh nghiệm du lịch Hạ Long

>> Khu du lịch Đồ Sơn

>> Đi du lịch Quan Lạn

>> Kinh nghiệm đi du lịch Quan Lạn

>> Khu du lịch Tuần Châu

 


Hãy chia sẻ những ý kiến hoặc khám phá mới về Quần đảo Cát Bà Quảng Ninh của bạn để quảng bá thêm thông tin hình ảnh Du lịch Việt Nam bạn nhé!