Khu du lịch Cần Giờ TPHCM có gì vui?

Khu du lịch Cần Giờ TPHCM cách trung tâm thành phố 50km là một khu bảo tồn rừng ngập mặn được phục hồi đầy đủ các khu rừng sinh thái và du lịch. Khu du lịch Cần Giờ là một nơi tuyệt vời bạn trãi nghiệm thực tế hoang dã và hệ thống sinh thái tư nhiên ở đây.

Khu du lịch Cần Giờ TPHCM

Khu du lịch Cần Giờ TPHCM

Đến Khu du lịch Cần Giờ, nơi lý tưởng để thoát khỏi sự nóng bức của TP Hồ Chí Minh, Cần Giờ là tuyệt vời cho những ai thèm không khí thiên nhiên.

Cách khoảng 50 km từ thành phố HCM, Khu du lịch Cần Giờ là khu dự trữ sinh học đẳng cấp thế giới được UNESCO công nhận vào năm 2000, được chứng minh là một điểm đến du lịch hàng đầu với hệ thống các kênh rạch, phong cảnh đại dương ngoạn mục của nó và sự yên tĩnh của nó.

Khu du lịch Cần Giờ TPHCM

Khu du lịch Cần Giờ TPHCM

Từ trung tâm TP Hồ Chí Minh, có hai cách để đến Khu du lịch Cần Giờ. Bạn có thể đi đường bộ bằng cách đến bến phà Bình Khánh, qua sông đến Khu du lịch Cần Giờ. Một chuyến đi ngắn xuống đường này, bạn có thể đến khu Vàm Sát thuộc Khu du lịch Cần Giờ. Cách thứ hai, và thú vị hơn, là để lên một chiếc tàu tại bến Bạch Đằng và lượn xuống Sài Gòn, qua sông Soài Rạp, Ba Đình và sông Lò Rèn.

Khu du lịch Cần Giờ phù hợp với mong muốn của nhiều du khách muốn một khu vực sinh thái, với nhiều giá trị lịch sử, văn hóa và đặc biệt là một vùng hoang dã rộng lớn. Khu Bảo tàng tại Cần Giờ bảo quản các đồ cổ có niên đại 2.000 năm, đáng kinh ngạc khu cách mạng Rừng Sác đại diện cho một trang lịch sử quốc gia. Tại Khu du lịch Cần Giờ còn có một rạp xiếc thú được thuần hóa và thể chế ngự nhiều thú dữ, bao gồm cả cá sấu. Có một đoàn kịch gồm 1.000 con khỉ mà luôn luôn sẵn sàng để vui chơi với khách du lịch. Món ăn đặc trưng của Khu du lịch Cần Giờ có thể có ở nhà hàng Rừng Sác và các món ăn được đánh bắt từ dòng sông.

Khu du lịch Cần Giờ TPHCM

Khu du lịch Cần Giờ TPHCM

Khu Vàm Sát không chỉ là khu du lịch mà còn là một khu bảo tồn sinh quyển. Nó không gần đường chính, bạn phải đi thêm khoảng hai mươi cây số trên con đường khó khăn với nhiều ổ gà. Vàm Sát là một phần của huyện Cần Giờ. Rừng ngập mặn Cần Giờ nhận một lượng lớn phù sa và chất dinh dưỡng từ các phần trên và lưu vực sông. Dưới ảnh hưởng của biển - thủy triều, hệ thực vật Rừng Sác đã được hình thành với sự phong phú về chủng loại và đây là nguồn cung cấp thức ăn và nơi trú ẩn cho sinh vật dưới nước và động vật trên bờ.

Khu du lịch Cần Giờ TPHCM

Khu du lịch Cần Giờ TPHCM

Có khoảng 40 con cá sấu trong khu Vàm Sat. Bạn có thể đến đây để có một cái nhìn tại môi trường sống của cá sấu và tìm hiểu về thói quen và phương pháp ăn mồi của chúng. Ngoài ra còn có một trò chơi khá ấn tượng là câu cá sấu. Bạn có thể mua một cần câu sẵn mồi, chúng ta phải giữ chặt cần câu và nhấc nó khi những con cá sấu nhảy lên từ dưới nước. Thật là đáng sợ, nhưng cũng rất buồn cười. Bạn sẽ phải để hét lên một cách tự do khi cá sấu chồm lên và điều này sẽ giúp bạn thư giãn.

Đi qua rừng cũng rất thú vị. Tại Khu du lịch Cần Giờ, bạn phải vượt qua một cây cầu một cây và đi vào rừng. Bạn sẽ nhìn sự khác biệt với khu rừng ngập mặn, thưởng thức tiếng hát của chim và xem những con khỉ treo trên cây. Một cảm giác bình yên và thanh thản trong tâm hồn. Tất cả những lo lắng và mệt mỏi của cuộc sống hàng ngày của bạn trong một thành phố ồn ào và bận rộn dường như đã được quẳng đi.

 

Các bài viết về Du lịch Sài Gòn (TPHCM):

>> Đi du lịch Sài Gòn

>> Kinh nghiệm du lịch Sài Sòn

>> Du lịch bụi Sài Gòn 1 ngày

>> Du lịch thành phố Hồ Chí Minh 1 ngày

>> Du lịch bụi gần TPHCM

>> Du lịch bụi Cần Giờ

>> Địa điểm du lịch gần Sài Gòn

>> Địa đạo Củ Chi

>> Khu du lịch Bình Qưới

>> Khu du lịch Văn Thánh

>> Khu du lịch Suối Tiên

>> Khu du lịch Đầm Sen

>> Khu du lịch Cần Giờ

>> Khu du lịch Bình Mỹ

>> Khu du lịch Bến Xưa

>> Khu du lịch Một Thoáng Việt Nam

>> Khu du lịch Tân Cảng

>> Khu du lịch Thanh Đa

>> Khu du lịch dã ngoại Vườn Thiên Thanh