Mãi yêu với Thung lũng tình yêu Đà Lạt

Tình yêu từ lâu đã được minh chứng là có thể cùng nhau vượt qua nhiều trở ngại, Thung lũng Tình yêu Đà Lạt với vẻ đẹp và sự quyến rũ của nó thuyết phục mọi người để đặt tên cho nó vì điều tuyệt vời nhất trên thế giới: Tình yêu. Thung lũng tình yêu còn là nơi đến hưởng tuần trăng mật của cặp vợ chồng cưới, nên thung lũng này càng trở nên lãng mạn và đầy không khí của tình yêu.

Thung lũng tình yêu Đà Lạt

Thung lũng tình yêu Đà Lạt

Thung lũng Tình Yêu ở trung tâm thành phố Đà Lạt, trên đường Phù Đổng Thiên Vương. Từ rất lâu, Thung lũng tình yêu đã là một trong những địa điểm đẹp và thơ mộng của thành phố Đà Lạt, với nhiều thung lũng sâu và rừng thông bạt ngàn. Đà Lạt ngày nay có nhiều điểm đến tham quan như: bảo tàng, những khu vườn xinh đẹp, cổng thành, các tòa nhà tráng lệ và biệt thự cổ... Nhưng đừng bỏ lỡ Thung lũng tình yêu khi bạn đang ở Đà Lạt. Và đừng quên mang theo máy ảnh khi đến đây, tại đâu có rất nhiều những cảnh tuyệt vời mà bạn muốn lưu giữ lại.

Thung lũng tình yêu Đà Lạt

Thung lũng tình yêu Đà Lạt

Thung lũng Tình Yêu là ở vùng cao nguyên, trung tâm ôn đới của Việt Nam. Ở đây nhiệt độ rất mát mẻ thu hút rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước đến nghỉ dưỡng. Nhiệt độ cao nhất trong mùa hè là 25 C. Lúc đầu, Thung lũng Tình Yêu Đà Lạt được gọi là Thung lũng d'Amour bởi người Pháp, nhưng dưới thời Bảo Đại, nó được đổi thành thung lũng Hòa Bình. Cho đến năm 1953, khi ông Nguyễn Vy, Chủ tịch Hội đồng thành phố Đà Lạt vào thời điểm đó, đề xuất chuyển đổi của cái tên nổi tiếng từ Pháp sang tiếng Việt nhằm thể hiện sự độc lập của dân tộc, vì thế cái tên "Thung lũng Tình yêu" được ra đời.

Thung lũng tình yêu Đà Lạt

Thung lũng tình yêu Đà Lạt

Sau đó, một con đập lớn được xây dựng băng qua thung lũng tạo ra một hồ lớn gọi là hồ Đa Thiện. Con đường này khiến thung lũng càng lãng mạn hơn, tăng sức hấp dẫn cho du khách và đặc biệt là cho các cặp vợ chồng đi hưởng tuần trăng mật. Du khách có thể đi dọc theo đường mòn hoặc leo trăm các cấp lớp, đi qua cửa khẩu với hoa màu sắc rực rỡ để đồi Vọng Cảnh. Từ đây, Thung lũng Tình Yêu thích một bức tranh đẹp, sống động với những cánh buồm trên hồ.

Thung lũng tình yêu Đà Lạt

Thung lũng tình yêu Đà Lạt

Thung lũng tình yêu là một trong những thắng cảnh đẹp và lãng mạn nhất ở thành phố Đà Lạt. Trước đây, các du khách thường đi đến các đường Phù Đổng Thiên Vương để đến nơi đây, nhưng ngày nay, bạn có thể đến đây trên một con đường mới, Lâm Viên.

Du khách cũng có thể vượt qua một cây cầu nhỏ để khám phá những ngọn đồi, một vị trí lý tưởng được bao quanh bởi hồ nước. Nó rất thuận tiện cho việc câu cá hay trò chuyện trong hoa ban trắng. Trong thiên nhiên, du khách như được lạc vào một cõi trời riêng với ánh sáng màu xanh vô tận được tạo ra trong không gian bí ẩn.

Thung lũng tình yêu Đà Lạt

Thung lũng tình yêu Đà Lạt

Thung lũng Tình Yêu được coi là điểm đến để hưởng tuần trăng mật tại Việt Nam. Đó là nơi mà các cặp vợ chồng và những người yêu thường xuyên ghé thăm. Bởi vì tên của nó, và cảnh đẹp như một tác phẩm tuyệt đẹp mà những người yêu thích, và nhiều cặp vợ chồng và những người yêu thích đi bộ quanh nơi này, là đầy đủ của tình yêu.

Bạn cũng có thể thuê một chiếc thuyền hoặc thuê một chiếc xe ngựa thuê để men theo những con đường xung quanh khu vực. Đừng chần chờ, Thung lũng Tình Yêu vẫn còn nhiều điều ẩn đang chờ bạn khám phá.

 

Các bài viết về Du lịch Đà Lạt:

>> Du lịch Đà Lạt tự túc

>> Đi du lịch Đà Lạt

>> Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt

>> Du lịch Đà Lạt giá rẻ

>> Đi du lịch bụi Đà Lạt

>> Đi du lịch phượt Đà Lạt

>> Du lịch bụi ở Đà Lạt

>> Đồi thông Hai Mộ      

>> Thác Dambri

>> Làng Cù Lần

>> Thung lũng Tình Yêu Đà Lạt

>> Thác Pongour

>> Thác Datanla

>> Đồi Mộng Mơ

>> Hồ Tuyền Lâm

>> Hồ Than Thở

>> Đỉnh Lang Biang

>> Chợ Âm Phủ

>> Khu du lịch Madagui

 


Hãy chia sẻ những ý kiến hoặc khám phá mới về Thung lũng tình yêu Đà Lạt của bạn để quảng bá thêm thông tin hình ảnh Du lịch Việt Nam bạn nhé!