• Khám phá
  • Du lịch phượt núi Cấm An Giang

Du lịch phượt núi Cấm An Giang

Vốn được thiên nhiên ưu đãi với nhiều cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, hòa quyện cùng những màu sắc tuyệt đẹp của bông điên điển, của những cánh đồng xanh biết và cả những cánh sen ửng hồng… Phượt núi Cấm An Giang luôn là một trong những xu hướng được nhiều bạn trẻ ưa chuộng trong vài năm trở lại đây.

Vì thời tiết nơi này khá dễ chịu, ổn định và ít chịu ảnh hưởng của thiên nhiên nên các bạn có thể phượt núi Cấm An Giang vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Riêng các bạn muốn tham dự các lễ hội thì có thể đến đây vào tháng 4 (lễ hội vía Bà Chúa Xứ) và tháng 8 (lễ hội đua bò bảy núi). Tuy nhiên, các bạn nhớ mang theo áo mưa và dù nếu đi vào 2 tháng này vì những tháng này thường có mưa.

Du lịch phượt núi Cấm An Giang

Du lịch phượt núi Cấm An Giang

Hoặc nếu muốn được nhìn ngắm mọi vật với nét đặc trưng riêng của mùa nước nổi (ngắm màu đỏ rực của phù sa, bông điên điển vàng lịm và những cánh bèo xanh ngọc bích dưới nước), các bạn có thể phượt núi Cấm An Giang  vào khoảng tháng 10.

Du lịch phượt núi Cấm An Giang

Du lịch phượt núi Cấm An Giang

Khi phượt núi Cấm An Giang, các bạn có thể dừng chân nghỉ ngơi tại Sa Đéc, sẵn tiện kết hợp ngắm chợ hoa Sa Đéc. Sau đó băng qua phà Ô Môi đến cù lao ông Hổ, thăm khu di tích chủ tịch Tôn Đức Thắng rồi tiến thẳng về núi Cấm, dừng chân ăn uống và nghỉ đêm tại đây.

Du lịch phượt núi Cấm An Giang

Du lịch phượt núi Cấm An Giang

Từ chân núi, du khách tham qua phượt núi Cấm An Giang có thể chọn cách tự chinh phục núi bằng đôi chân của mình để có thể tận mắt chiêm ngưỡng nhiều không gian đẹp, những khung cảnh chùa chiền, thanh bình, yên tịnh hoặc đi xe ôm từ các tay chuyên chở để lên được đỉnh núi (giá là 70k cho cả lượt lên và lượt về).

Khi lên chùa Phật Lớn, các bạn chỉ cần vào đưa chứng minh nhân dân là sẽ được phát ngay mùng mền chiếu gối để qua đêm (tất nhiên là hoàn toàn miễn phí). Vài điều mà các bạn cần biết khi quyết định phượt núi Cấm An Giang là ngọn núi nằm tại xã An Hảo, huyện Tịnh biên, cách thành phố Châu Đốc khoảng chừng 36km, với độ cao710m so với mực nước biển, nhiều người còn gọi ngọn núi này với một tên gọi khác là Thiên Cấm Sơn.

Du lịch phượt núi Cấm An Giang

Du lịch phượt núi Cấm An Giang

Khi tham gia phượt núi Cấm An Giang, ngoài việc chinh phục đỉnh núi, các bạn còn được tham quan chùa Vạn Linh, tượng Phật Di Lặc, Thiền Viện Phật Lớn, Hồ Thủy Liêm, núi Sam gần núi Cấm,…

 

Các bài viết về Du lịch An Giang:

>> Du lịch bụi An Giang

>> Khu du lịch Núi Cấm An Giang

>> Du lịch An Giang Châu Đốc

>> Du lịch An Giang mùa nước nổi

>> Du lịch Phượt núi Cấm An Giang

>> Du lịch Rừng Tràm Trà Sư An Giang

>> Núi Cấm Châu Đốc An Giang

>> Rừng Tràm Trà Sư An Giang

>> Các địa danh du lịch An Giang

>> Các địa điểm du lịch An Giang

>> Tour du lịch An Giang Campuchia

>> Tour du lịch An Giang Kiên Giang

>> Ăn gì ở Châu Đốc

>> Đặc sản Châu Đốc An Giang