399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Khám phá
  • Chiêm ngưỡng vẽ đẹp hồ Tuyền Lâm Đà Lạt

Chiêm ngưỡng vẽ đẹp hồ Tuyền Lâm Đà Lạt

Ngay từ xa, bạn đã có thể cảm nhận được không khí mát mẻ của Đà Lạt khi đến đèo Prenn. Chỉ cần qua Thác Datanla, bạn rẽ trái và đi vào một khu rừng thông trước một hồ nước mênh mông gọi hồ Tuyền Lâm Đà Lạt. Tại sao hồ có tên như vậy? Tuyền cho các dòng, và Lâm có nghĩa là rừng.

Hồ Tuyền Lâm Đà Lạt

Hồ Tuyền Lâm Đà Lạt

Hồ Tuyền Lâm thật sự rất bí ẩn, được bao phủ bởi các ngọn đồi. Khi xe của bạn chạy lên đồi, chúng ta có thể nhìn thấy rất nhiều biệt thự sang trọng nằm ẩn mình trong những tán lá xanh.
Hồ Tuyền Lâm là nơi rừng và nước gặp nhau. Hồ này được tạo ra bởi việc xây dựng một con đập giữa năm 1982 và 1987. Nó được nuôi dưỡng bởi dòng sông Tiau ở thượng nguồn của sông Tam Na chảy từ núi Voi, tạo ra một cảnh quan tuyệt đẹp. Hồ Tuyền Lâm có tổng diện tích 32km bao quanh bởi các dãy núi ấn tượng, và cách Thành phố Đà Lạt khoảng 4km về phía tây nam và 2km từ phía Quốc 20.

Bước lên thuyền trên mặt nước mênh mông, chúng ta có một cơ hội để chiêm ngưỡng hồ nước uốn lượn dưới chân núi. Qua mỗi cong, khung cảnh dường như thay đổi một cách kỳ diệu và hoàn toàn. Dường như thiên nhiên tuyệt đẹp làm cho du khách không thể kiềm chế một lời khen ngợi về vẻ đẹp của cô. Có vẻ như rằng, trong khung cảnh huyền ảo giữa núi rừng và hồ nước mênh mông, người ta không thể tìm ra một nơi kết thúc và nơi khác bắt đầu.

Hồ Tuyền Lâm Đà Lạt

Hồ Tuyền Lâm Đà Lạt

Vào buổi chiều khi ánh nắng mặt trời đã dần xuống núi, bạn sẽ nghe văng vẳng bên tai tiếng tụng kinh của các nhà sư tại tu viện Trúc Lâm ở phía bên kia hồ làm cho không khí thần bí lại càng tăng lên. Dọc theo con đường ngoằn ngoèo lên đồi để đền thờ, tháp chuông sẽ được nhìn thấy từ xa. Những mái nhà lát gạch của chùa cũng rất nổi bật, tương phản với những rừng thông bao quanh nó. Có một lối vào trực tiếp đến ngôi chùa với 61 bước thang. Du khách cũng có thể đi trực tiếp qua hồ Tuyền Lâm và sau đó leo lên 222 bước để vào sân chính ở phía trước của ngôi chùa. Tu viện này được thành lập bởi Thiền Sư Thích Thanh Từ. Các nhà sư hướng dẫn cho chúng ta thấy những điều xung quanh. Tại đây, các đền thờ theo kiểu truyền thống Việt Nam và toàn bộ thiết kế đều đẹp đến hoàn hảo.

Đặc biệt, đứng ở tu viện, chúng tôi có thể có một cái nhìn toàn cảnh về phong cảnh bên dưới. Chúng ta có thể được mời đi ăn cơm trưa với các nhà sư. Các món ăn chay sẽ rất ngon miệng.

Bạn có thể dạo bước buổi đêm quanh hồ Tuyền Lâm, ngắm nhìn vẻ đẹp huyền bí giữa khung cảnh nơi đây, bạn sẽ muốn được ở lại nơi đây mãi mãi...

 

Các bài viết về Du lịch Đà Lạt:

>> Du lịch Đà Lạt tự túc

>> Đi du lịch Đà Lạt

>> Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt

>> Du lịch Đà Lạt giá rẻ

>> Đi du lịch bụi Đà Lạt

>> Đi du lịch phượt Đà Lạt

>> Du lịch bụi ở Đà Lạt

>> Đồi thông Hai Mộ      

>> Thác Dambri

>> Làng Cù Lần

>> Thung lũng Tình Yêu Đà Lạt

>> Thác Pongour

>> Thác Datanla

>> Đồi Mộng Mơ

>> Hồ Tuyền Lâm

>> Hồ Than Thở

>> Đỉnh Lang Biang

>> Chợ Âm Phủ

>> Khu du lịch Madagui

 

Bạn muốn chia sẻ ý kiến về bài viết Hồ Tuyền Lâm Đà Lạt? Những người yêu du lịch Việt Nam đang chờ đóng góp của bạn!