399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Khám phá
  • Điểm độc đáo của Chợ Âm Phủ Đà Lạt

Điểm độc đáo của Chợ Âm Phủ Đà Lạt

Khi nhắc đến Đà Lạt, người ta thường nhắc đến chợ Âm phủ như một vẻ đẹp về đêm của thành phố cao nguyên này. Chợ Âm Phủ Đà Lạt đã xuất hiện kể từ khi không có đèn đườngnhững người bán hàng rong thường tụ tập dọc theo cầu thang xuống từ chợ Hòa Bình Đà Lạt.

Điểm độc đáo của Chợ Âm Phủ Đà Lạt

Điểm độc đáo của Chợ Âm Phủ Đà Lạt

Mỗi người có một đèn dầu thắp sáng, chỉ cần đủ ánh sáng để cho du khách nhìn thấy thức ăn để lựa chọn. Vào ban đêm, khi sương mù Đà Lạt chìm trong màu trắng, nhìn từ chợ Âm phủ là một điểm sáng nhấp nháy, nhấp nháy đèn dầu và bếp than hồng, vì thế gọi là người ta gọi đây là chợ Âm phủ.

Chợ Âm Phủ thường bắt đầu từ 7-8 giờ tối kéo dài đến 3-4 giờ sáng, khách hàng thường không phân biệt, từ người lái xe ôm đến người lao công sau khi đã hoàn thành công việc hay các các nhạc công, ca sĩ phục vụ cho các bar, vũ trường cho đến cô sinh viên lãng mạn ít tiền, hay khách du lịch lang tháng muốn thưởng thức hương vị của chợ Âm phủ Đà Lạt.

Chợ Âm Phủ sẽ thú vị trong thời tiết lạnh buốt của những ngày cuối cùng của mùa đông cho đến đầu tháng giêng, bạn sẽ cảm nhận vẻ đẹp của thành phố này. Ở đây ít bán các đồ ăn lạnh mà là các loại thức ăn mang đến sự ấm nóng. Chợ Âm Phủ không bán các loại thực phẩm truyền thống cầu kỳ, mà chỉ đơn giản là ốc luộc hay cá khô, mực khô làm mồi uống vài chén rượu gạo, hút điếu thuốc lá, hoặc trứng vịt hay phở... Điều thú vị là tất cả mọi người ai cũng có thể thưởng thức, tạt qua một chút, ngồi nhấm nháp một vài ly rượu, tán gẫu với bạn bè, hay chỉ một mình để thưởng thức cái lạnh về đêm ở Đà Lạt.

Điểm độc đáo của Chợ Âm Phủ Đà Lạt

Điểm độc đáo của Chợ Âm Phủ Đà Lạt

Bây giờ, Chợ Âm Phủ đã được quy hoạch trong khuôn viên đất rộng, nằm dọc theo vòng xoay chợ Đà Lạt Hồ Xuân Hương. Các thức ăn ở Chợ Âm Phủ rất phong phú và đa dạng, với đủ các món như bún bò Huế ba miền, mì Quảng, phở Bắc, bún, mì Phnom Penh ... Riêng khu vực xung quanh chợ Hòa Bình vào đêm cũng đã đi vào tiềm thức của du khách tại Đà Lạt giờ đây cũng có các hàng ăn với các món như: miến gà Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phở Trương Công Định, mì Quảng Phan Đình Phùng, chè đường Duy Tân...

Bạn có thể đi bộ thoải mái tại Chợ Âm Phủ Đà Lạt. Không có tiếng ồn giao thông khói, không khí dịu mát, có thể thấy hoa và cây, đồi núi. Có lẽ đó là lý do Chợ Âm Phủ với các món ăntrở nên hấp dẫn hơn. Chỉ cần đi bộ quanh ngắm màn đêm, chỉ cần nhai bắp nướng mỡ hành hoặc nhâm nhi miếng khoai lang chiên, chuối chiên thơm ... Khi đôi chân đã mệt mỏi sau cuộc chinh phục quanh Hồ Xuân Hương, bạn có nghỉ chân tại phố Trương Công Định, gọi vài quả trứng hột vịt lộn, một vài đĩa ốc, nghêu luộc với rau thơm, chuối xanh nhúng vào nước sốt gừng, vài xị rượu nếp... Nếu bạn vẫn chưa đủ cho dạ dày, hãy làm tô thêm miến gà.

Một món uống từ âu đã đi vào tiềm thức của khách du lịch đã từng đến Chợ Âm Phủ Đà Lạt là sữa nóng. Hầu hết tách sữa nóng đều mùi thơm, sữa đậu xanh, đậu nành hay đậu phộng ở các gánh sữa nằm rải rác trên các sườn núi dẫn đến chợ hòa bình hoặc các khu vực ven Hồ Xuân Hương. Uống sữa đậu nành nóng khi trời lạnh đã trở thành một sở thích của người đi bộ xung quanh Đà Lạt về đêm.

 

Các bài viết về Du lịch Đà Lạt:

>> Du lịch Đà Lạt tự túc

>> Đi du lịch Đà Lạt

>> Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt

>> Du lịch Đà Lạt giá rẻ

>> Đi du lịch bụi Đà Lạt

>> Đi du lịch phượt Đà Lạt

>> Du lịch bụi ở Đà Lạt

>> Đồi thông Hai Mộ      

>> Thác Dambri

>> Làng Cù Lần

>> Thung lũng Tình Yêu Đà Lạt

>> Thác Pongour

>> Thác Datanla

>> Đồi Mộng Mơ

>> Hồ Tuyền Lâm

>> Hồ Than Thở

>> Đỉnh Lang Biang

>> Chợ Âm Phủ

>> Khu du lịch Madagui

 

Bạn muốn chia sẻ ý kiến về bài viết Chợ Âm Phủ Đà Lạt? Những người yêu du lịch Việt Nam đang chờ đóng góp của bạn!