399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Khám phá
  • Đỉnh Lang Biang Đà Lạt và câu chuyện tình K'Lang và Hồ Biang

Đỉnh Lang Biang Đà Lạt và câu chuyện tình K'Lang và Hồ Biang

Đỉnh Lang Biang Đà Lạt nằm trên cao nguyên Lang Biang, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng. Đỉnh Lang Biang cách khoảng 12km từ trung tâm Đà Lạt và còn có tên gọi khác là núi Lâm Viên. Nơi đây có câu chuyện tình yêu K'Lang và Hồ Biang cảm động.

Đỉnh Lang Biang Đà Lạt

Đỉnh Lang Biang Đà Lạt

Chỉ cách 12 km từ trung tâm thành phố Đà Lạt, bạn sẽ nhìn thấy dãy núi Lang Biang đứng hoành tráng và đẹp như mái nhà của thành phố Đà Lạt. Nơi đây có truyền thuyết cho rằng tên Lang Biang đã được bắt nguồn từ tên hai người đã rất yêu nhau, chàng trai tên là K'lang và cô gái tên là Hồ Biang. Họ đã yêu nhau sau khi K'lang đã cứu sống Biang từ trận chiến khốc liệt với những con sói. Tuy nhiên, họ không được phép kết hôn do mối thù lâu đời giữa bộ tộc của mình.

Tuy vậy, câu chuyện này có hai phiên bản khác nhau. Có người nói rằng cuối cùng, họ kết hôn và sau đó di chuyển lên núi sống. Thật không may, khi Biang mắc phải một căn bệnh nghiêm trọng, K'lang đã phải quay trở lại để các bộ lạc để yêu cầu giúp đỡ, người dân ở đây đã bắn anh với một mũi tên độc. Tuy nhiên, Hồ Biang bị bắn vì cô đã che chắn chồng. K'lang không thể chịu đựng mất mát như vậy, chàng đã khóc và nước mắt của mình tạo thành một dòng suối lớn mà bây giờ được gọi là Dankia. Phiên bản thứ hai nói rằng: các cặp vợ chồng tự tử cùng nhau kể từ khi họ không thể kết hôn.

Đỉnh Lang Biang Đà Lạt

Đỉnh Lang Biang Đà Lạt

Trong cả hai phiên bản, cha của Hồ Biang rất hối hận của con gái mình đã chết mà ông đã thống nhất các bộ tộc thành một gọi là K'ho và cho phép chàng trai và cô gái trong nhóm K'Ho để có được kết hôn với nhau. Ngôi mộ của họ sau đó trở thành hai ngọn núi khổng lồ, và để ghi nhớ các cặp vợ chồng với tình yêu sâu sắc, những dãy núi được đổi tên vào những gì chúng ta gọi nó là ngày hôm nay: Lang Biang.

Đỉnh Lang Biang gồm hai đỉnh núi cao nhất của Lâm Viên Tây Nguyên: Lang Biang (2,167m) và Bidoup Ban  cao 2,287m, thường được coi là mái nhà của Đà Lạt. Ngọn núi nổi tiếng với thiên nhiên ngoạn mục của nó, cũng như xem kỳ diệu của toàn bộ khu vực rộng của thành phố Đà Lạt, rừng, sông ngòi và nhà ở của người dân bộ lạc.

Đứng trên đỉnh Lang Biang, du khách có thể nhìn thấy dòng suối Vàng Suối Bạc, hoặc quan sát cảnh đẹp huyền ảo ở Đà lạt, trông giống như một thung lũng xanh tươi tốt với hai miếng bạc lụa suối vàng suối bạc.

Khám phá Đỉnh Lang Biang, du khách có thể cắm trại, khám phá hệ thực vật tự nhiên, xem chim và thưởng thức văn hóa độc đáo của các dân tộc thiểu số ... Ngoài ra, Đỉnh Lang Biang là một nơi lý tưởng cho các hoạt động mạo hiểm như leo núi, chinh phục đỉnh cao, dù lượn và leo núi. Thung lũng Trăm năm nằm dưới chân núi được coi là một nơi giải trí và du lịch sinh thái.

 

Các bài viết về Du lịch Đà Lạt:

>> Du lịch Đà Lạt tự túc

>> Đi du lịch Đà Lạt

>> Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt

>> Du lịch Đà Lạt giá rẻ

>> Đi du lịch bụi Đà Lạt

>> Đi du lịch phượt Đà Lạt

>> Du lịch bụi ở Đà Lạt

>> Đồi thông Hai Mộ      

>> Thác Dambri

>> Làng Cù Lần

>> Thung lũng Tình Yêu Đà Lạt

>> Thác Pongour

>> Thác Datanla

>> Đồi Mộng Mơ

>> Hồ Tuyền Lâm

>> Hồ Than Thở

>> Đỉnh Lang Biang

>> Chợ Âm Phủ

>> Khu du lịch Madagui

 

Bạn muốn chia sẻ ý kiến về bài viết Đỉnh Lang Biang Đà Lạt? Những người yêu du lịch Việt Nam đang chờ đóng góp của bạn!