399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Khám phá
  • Khám phá động Hương Tích Hà Nội

Khám phá động Hương Tích Hà Nội

Động Hương Tích Hà Nội là tâm điểm du lịch quốc gia thuộc Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Động Hương Tích là một hang động đẹp cách khoảng 70km về phía Tây Nam của TP Hà Nội.

Khám phá động Hương Tích Hà Nội

Khám phá động Hương Tích Hà Nội

Tại Động Hương Tích có một ngôi chùa gọi là chùa Hương Tích nằm trầm mặc bên trong khu động. Từ chùa Giải Oan, bạn sẽ đi tiếp cuộc hành trình khoảng 2.5km đến Động Hương Tích. Con đường đến Động Hương Tích rất quanh co, những đoạn dốc và khá khó khăn.Nhìn lên các ngọn đá cao nhất, du khách sẽ thấy một mái vòm lớn và sâu như hàm của một con rồng, đó là Động Hương Tích. Phía trên có năm chữ cái lớn còn lưu lại của Chúa Trịnh Sâm: “Nam thiên đệ nhất động” tức là hang động đẹp nhất ở trời Nam.

Khám phá động Hương Tích Hà Nội

Khám phá động Hương Tích Hà Nội

Đi qua lối vào, đi xuống 120 bậc đá, sẽ đến bên trong của Động Hương Tích. Ở phần giữa, có một nhũ đá gọi là đồi gạo. Tiến vào sâu hơn, có hai cửa, một là thiên đường, và một là địa ngục. Có kích thước và hình dạng của các nhũ đá trong hang động với nhiều tên gọi. Có một số di tích được khắc nhân tạo, đặc biệt là một trong những tượng có giá trị nhất là pho tượng Quán Thế Âm được chạm khắc bằng đá cẩm thạch màu xanh lá cây trong thời Tây Sơn.

Khám phá động Hương Tích Hà Nội

Khám phá động Hương Tích Hà Nội

Động Hương Tích có hàm rồng lớn với sự cân bằng ở mỗi bên. Các nhũ đá ở giữa lối vào, trông giống như miệng của con rồng. Đến sâu hơn sẽ là cổ họng của con rồng. Trong hang, nhũ đá đang trên trần nhà và các tầng, bạn sẽ tưởng tượng ra nhiều hình dáng giống như thực.

Động Hương Tích đã trở thành nơi tôn kính lớn nhất đối đạo Phật. Trong mùa lễ hội vào tháng giêng âm lịch Động Hương Tích luôn là điểm đến cúng Phật của tăng ni phật tử, khách du lịch đến viếng chùa và tham quan động Hương Tích Hà Nội.

 

Các bài viết về Du lịch Hà Nội:

>> Kinh nghiệm đi du lịch Hà Nội

>> Kinh nghiệm du lịch bụi Hà Nội

>> Những điểm du lịch bụi gần Hà Nội

>> Du lịch Hà Nội 1 ngày

>> Du lịch 1 ngày gần Hà Nội

>> Du lịch Ao Vua 1 ngày

>> Đi du lịch Ba Vì bằng xe máy

>> Đi du lịch gần Hà Nội

>> Du lịch Hà Nội trong ngày

>> Kinh nghiệm du lịch Hà Nội

>> Động Hương Tích

>> Làng cổ Đường Lâm

>> Khu du lịch Ba Vì

>> Khu du lịch Đồng Mô

>> Khu du lịch Ao Vua

>> Khu du lịch Asean Resort

>> Khu du lịch Hồ Quang Sơn

>> Khu du lịch Hồ Tiên Sa


Bạn muốn chia sẻ ý kiến về bài viết Động Hương Tích Hà Nội? Những người yêu du lịch Việt Nam đang chờ đóng góp của bạn!