Nhà đày Buôn Ma Thuột

Nhà đày Buôn Ma Thuột tọa lạc tại số 18 đường Tán Thuận, phường Tự An, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk, cách trung tâm thành phố chừng 1km và hiện do Sở Văn Hóa, Thể Thao và Du lịch Đăk Lăk quản lý.

Không chỉ được nhiều người biết đến vì là địa điểm chứa nhiều chứng tích về tội ác của bọn Đế quốc thực dân mà nhà đày Buôn Ma Thuột còn là trường đào tạo và là điểm rèn luyện cho những chiến sĩ kiên cường của cách mạng nước nhà. Với những cánh rừng hoang sơ, và những di tích còn sót lại của cách mạng Việt Nam, nơi đây luôn là điểm du lịch hấp dẫn du khách trong suốt những năm qua.

Nhà đày Buôn Ma Thuột

Nhà đày Buôn Ma Thuột

Khi đến nhà đày Buôn Ma Thuột, du khách sẽ được tham quan những khu biệt giam tù chính trị với chế độ tàn bạo ở thời thực dân Pháp và có thêm nhiều cơ hội để tìm hiểu văn hóa, cuộc sống và sinh hoạt của người dân nước ta trong thời kỳ cách mạng nước nhà.

Nhà đày Buôn Ma Thuột

Nhà đày Buôn Ma Thuột

Hơn nữa, du khách còn được tận mắt nhìn thấy, tận tai nghe thấy và biết thêm nhiều kiến thức mới lạ về truyền thống đấu tranh của các chiến sĩ cộng sản nước nhà (Hồ Tùng Mậu, Phan Đăng Lưu, Nguyễn Chí Thanh, Tố Hữu, Hồng Chương, Bùi San, Trần Văn Quang, Ngô Đức Đệ, Nguyễn Duy Trinh, Nguyễn Phụng Tân, Huỳnh Thanh...) khi đi nhà đày Buôn Ma Thuột.

Nhà đày Buôn Ma Thuột

Nhà đày Buôn Ma Thuột

Không chỉ góp vai trò quan trọng trong cuộc vận động cách mạng tháng Tám mà nhà đày Buôn Ma Thuột còn là nơi gieo mầm cách mạng khi những chiến sĩ bị địch giam cầm. Vì thế, khi đến nhà đày Buôn Ma Thuột, các bạn sẽ có những giây phút thực sự cảm xúc khi nhìn thấy những chiến tích tội ác của bọn thực dân Pháp và tăng thêm niềm tự hào dân tộc nước nhà.

Nhà đày Buôn Ma Thuột

Nhà đày Buôn Ma Thuột

Hy vọng một số thông tin về nhà đày Buôn Ma Thuột mà chúng tôi chia sẻ trên đây có thể giúp cho chuyến đi sắp đến của bạn được suôn sẻ và thuận tiện hơn. Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ.