• Khám phá
  • Núi Cấm Châu Đốc An Giang huyền bí

Núi Cấm Châu Đốc An Giang huyền bí

Với độ cao 705m, nằm ở xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, cách trung tâm thành phố Long Xuyên chừng 90km, núi Cấm Châu Đốc An Giang hiện đang là một trong những ngọn núi cao nhất trong Thất Sơn và cao nhất tỉnh An Giang hiện nay.

Đường lên núi Cấm Châu Đốc An Giang cũng không quá khó khăn cho cả người dân địa phương và du khách du lịch, bạn chỉ cần đi dọc theo quốc lộ 91, rẽ qua tỉnh lộ 948 theo hướng Châu Đốc là sẽ thấy bảng chỉ dẫn vào núi. Vì nằm sát biên giới giữa Việt Nam và Campuchia nên từ đỉnh núi Cấm, du khách sẽ được chiêm ngưỡng nhiều khung cảnh tuyệt đẹp của cả hai nước từ trên cao, cùng khám phá nhé!

Núi Cấm Châu Đốc An Giang huyền bí

Núi Cấm Châu Đốc An Giang huyền bí

Ngoài miếu Bà Chúa Xứ linh thiêng, khi đến với núi Cấm Châu Đốc An Giang, du khách còn được chiêm ngưỡng nhiều di tích ở cụm du lịch gần đó như núi Sam, lăng Thoại Ngọc Hầu, Hồ Thủy Liêm, Miếu Sơn Thần, Chùa Phật Lớn, Chùa Vạn Linh, Tượng Phật Di Lặc và cảm nhận vẻ đẹp hoang dã của rừng tràm Trà Sư (rừng ngập mặn với hệ động thực vật phong phú, đa dạng).

Núi Cấm Châu Đốc An Giang huyền bí

Núi Cấm Châu Đốc An Giang huyền bí

Đa phần du khách tìm đến với núi Cấm Châu Đốc An Giang với mục đích cúng bái, cầu bình an cho gia đình và cầu may mắn, sự nghiệp, tình duyên,… Bởi theo như lưu truyền từ dân gian, miếu Bà Chúa Xứ rất linh thiêng, vì bà không chỉ phù hộ cho dân được mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu mà còn tránh được giặc cướp quấy phá, thoát khỏi dịch bệnh hoành hành. Thông thường thì du khách đến đây đông nhất là vào mùa lễ hội ở miếu, lúc này người người, nhà nhà từ khắp mọi miền trên đất nước đều đổ về đây để cầu an cầu lộc cho bản thân và gia đình.

Núi Cấm Châu Đốc An Giang huyền bí

Núi Cấm Châu Đốc An Giang huyền bí

Ngoài việc viếng miếu Bà Chúa Xứ, du khách đến với núi Cấm Châu Đốc An Giang còn được thỏa sức chinh phục ngọn núi cao 705m (ngọn núi được mệnh danh là nóc nhà của miền tây Nam Bộ) và vô cùng thích thú khi tận hưởng cảm giác chinh phục ngọn núi, tận hưởng khí hậu trong lành và khung cảnh núi rừng bao la trùng điệp mà du khách được nhìn thấy từ trên đỉnh núi.

Núi Cấm Châu Đốc An Giang huyền bí

Núi Cấm Châu Đốc An Giang huyền bí

Ngoài ra, khi đến núi Cấm Châu Đốc An Giang, du khách còn được thỏa sức mua sắm tại khu chợ được mệnh danh là vương quốc mắm của miền Tây với vô số loại mắm thơm ngon, lạ và không kém phần đặc sắc. Quý khách sẽ có cơ hội nếm thử và mua mắm về dùng hoặc làm quà cho bạn bè, người thân. Ngoài mắm, ở đây còn có bán một số đặc sản của các tỉnh lân cận như nem Lai Vung, bánh phồng tôm Sa Giang, quýt hồng,…

 

Các bài viết về Du lịch An Giang:

>> Du lịch bụi An Giang

>> Khu du lịch Núi Cấm An Giang

>> Du lịch An Giang Châu Đốc

>> Du lịch An Giang mùa nước nổi

>> Du lịch Phượt núi Cấm An Giang

>> Du lịch Rừng Tràm Trà Sư An Giang

>> Núi Cấm Châu Đốc An Giang

>> Rừng Tràm Trà Sư An Giang

>> Các địa danh du lịch An Giang

>> Các địa điểm du lịch An Giang

>> Tour du lịch An Giang Campuchia

>> Tour du lịch An Giang Kiên Giang

>> Ăn gì ở Châu Đốc

>> Đặc sản Châu Đốc An Giang