399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Khám phá
  • Sự tích hồ Than Thở Đà Lạt

Sự tích hồ Than Thở Đà Lạt

Hồ Than Thở nằm ở phía Đông của Đà Lạt cáchtrung tâm thành phốkhoảng 6km. Ngày xưa hồ Than Thở Đà Lạt từng là một đầm lầy. Vào năm 1937, người Pháp đã xây dựng một con đập để giữ nước từ suối Cam Ly, vì thế ở đây trở hành một cái hồ với diện tích 8,5 ha và tại đây cung cấp nước cho toàn bộ thành phố Đà Lạt.

Sự tích hồ Than Thở Đà Lạt

Sự tích hồ Than Thở Đà Lạt

Thuở ấy, hồ Than Thở được người Pháp gọi là Lac des Soupirs, Soupirs có nghĩa là âm thanh của gió thổi trong rừng, cũng có nghĩa là một tiếng thở dài. Ý nghĩa thứ hai dường như có ý nghĩa hơn lần thứ nhất, do đó hồ đã được gọi tên Hồ Than Thở.

Sau năm 1975, hồ Than Thở có tên khác là Hồ Sương Mai. Nhưng mỗi khi nói về nơi này, người dân địa phương chỉ gọi nó là Hồ Than Thở. Vì vậy, kể từ năm 1990, nó đã được chính thức gọi là Hồ Than Thở.

Sự tích hồ Than Thở Đà Lạt

Sự tích hồ Than Thở Đà Lạt

Câu chuyện huyền thoại về Hồ Than Thở: có nhiều câu chuyện lưu truyền về Hồ Than Thở nhưng câu chuyện tình yêu của Hoàng Tùng - Mai Nương là một trong những phổ biến nhất.

Vào thời của triều đại Tây Sơn, Hoàng Tùng, một tướng quân của thời đó đã chia tay nàng Mai Nương và hứa rằng ông sẽ trở lại vào ngày chiến thắng. Nhưng những tin tức không chính xác đã đến tai nàng Mai Nương rằng ông đã chết trong một trận chiến. Mai Nương sau đó đã chán nản và cô đã nhảy vào hồ tự tử để giữ cho tình yêu trung thành. Tuy nhiên, người anh hùng đã không chết. Khi triều đại Tây Sơn sụp đổ, Hoàng Tùng đã trở lại và ông nghe tin rằng người yêu của mình đã chết, nên ông tự ném mình vào hồ và chết. Kể từ đó, hồ có tên Than Thở, thở dài. Một tiếng thở dài chán nản cho tình yêu.

Ngày 31 tháng Tám năm 1998, hồ Than Thở đã được công nhận Bộ Văn hóa Du lịch công nhận là một di tích văn hóa lịch sử.

 

Các bài viết về Du lịch Đà Lạt:

>> Du lịch Đà Lạt tự túc

>> Đi du lịch Đà Lạt

>> Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt

>> Du lịch Đà Lạt giá rẻ

>> Đi du lịch bụi Đà Lạt

>> Đi du lịch phượt Đà Lạt

>> Du lịch bụi ở Đà Lạt

>> Đồi thông Hai Mộ      

>> Thác Dambri

>> Làng Cù Lần

>> Thung lũng Tình Yêu Đà Lạt

>> Thác Pongour

>> Thác Datanla

>> Đồi Mộng Mơ

>> Hồ Tuyền Lâm

>> Hồ Than Thở

>> Đỉnh Lang Biang

>> Chợ Âm Phủ

>> Khu du lịch Madagui

 

Bạn muốn chia sẻ ý kiến về bài viết Hồ Than Thở Đà Lạt? Những người yêu du lịch Việt Nam đang chờ đóng góp của bạn!