399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Khám phá
  • Viếng chùa Hương Tích Hà Tĩnh

Viếng chùa Hương Tích Hà Tĩnh

Chùa Hương Tích Hà Tĩnh nằm ở núi Hồng Lĩnh thuộc xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. Chùa Hương Tích được xây dựng vào thời nhà Trần, chùa được xem là một trong những ngôi chùa nổi tiếng ở Việt Nam.

chùa Hương Tích Hà Tĩnh

Chùa Hương Tích Hà Tĩnh

Núi Hồng Lĩnh cũng là một địa điểm nổi tiếng ở Hà Tĩnh. Trong suốt nhiều thời kỳ, ngọn núi có đến 99 đỉnh vươn lên được xếp loại là 1 trong 21 thắng cảnh của Việt Nam.

Chùa Hương Tích có độ cao 650m, được chia thành ba phần chính: Đền Thiên Vương, Am Thánh Mẫu và Chánh điện. Theo truyền thuyết Am Thánh Mẫu là nơi công chúa Diệu Hoa đã tu hành tại đây và hóa thân thành Phật Bà Quan Âm. Xung quanh đền rất nhiều danh lam thắng cảnh như: Động Tiên, Đền Bà, Suối Tiên nữ...

Chùa Hương Tích Hà Tĩnh

Đường lên Chùa Hương Tích Hà Tĩnh

Mỗi năm, Chùa Hương Tích bắt đầu lễ hội từ đầu tháng giêng đến 19 tháng 2 âm lịch, những ngày lễ hội đã chào đón rất nhiều khách hành hương đến tham quan và thờ phượng.Ngày nay, ở tại chùa Hương Tích vẫn còn giữ một số di tích cổ xưa như gạch thời Trần, Chuông thời Lê...

Chùa Hương Tích Hà Tĩnh

Chùa Hương Tích Hà Tĩnh

Bạn có thể theo đoàn để đến viếng Chùa hương Thích. Cuộc hành trình rất mệt nhọc, nhưng tất cả đều như có sức mạnh để tiến lên phía trước. Đường lên chùa lượn quanh các sườn núi đá cao như cảnh quan hấp dẫn kỳ lạ, những đám mây nhẹ thanh tao, những ngọn núi, gió ngàn reo vui, tiếng chim hót, rừng thông thắm xanh như chốn bồng lai tiên cảnh,... khiến chúng ta quên đi sự mệt mỏi và mệt nhọc. Trên đường đi lên chùa Hương Tích, bạn sẽ được nghe những huyền thoại những cảnh đẹp tại đây, về động tiên cô, về miếu, đền Bà... Về câu chuyện của công chúa Diệu Hoa với lòng từ bi khiến quỹ dữ phải nhường đường cho bà tiếp tục cuộc hành trình đến với Đức Phật.

Chùa Hương Tích Hà TĩnhTiếp tục đi lên, cuộc hành trình lên chùa Hương Tích ngày càng khó khăn hơn khi các vách đá gồ ghề và dốc đứng. Nhưng không vì thế mà mọi người bỏ cuộc, chỉ cần đi và gặp gỡ những người quen biết từ trên xuống dưới, bạn sẽ có thêm tự tin và sức mạnh để tiếp tục cuộc hành trình.

Khi đến chùa Hương Tích, bạn sẽ thành tâm cầu nguyện cho gia đình, cho bản thân... Thắp hương cầu an và cúng vái giải hạn cho mọi điều may mắn sẽ đến.

Chùa Hương Tích với cảnh đẹp và những giá trị lịch sử lâu đời, chùa đã được Bộ Văn hóa - Thông tin công nhận là di tích lịch sử - văn hóa quốc gia.

 

Các bài viết về Du lịch miền Trung:

>> Chùa Hương Tích

>> Kinh nghiệm du lịch Cửa Lò

>> Du lịch Cửa Lò tự túc

>> Đi du lịch Sầm Sơn

>> Du lịch bụi Ninh Thuận

>> Du lịch bụi vịnh Vĩnh Hy

>> Du lịch bụi Ninh Chữ

>> Du lịch bụi Quảng Ngãi

>> Du lịch bụi Lý Sơn

>> Khu du lịch Sa Huỳnh

>> Du lịch bụi Phú Yên

>> Kinh nghiệm du lịch Phú Yên

>> Kinh nghiệm du lịch bụi Phú Yên

 


Bạn muốn chia sẻ ý kiến về bài viết Chùa Hương Tích Hà Tĩnh? Những người yêu du lịch Việt Nam đang chờ đóng góp của bạn!