399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Khám phá
  • Vườn Quốc Gia Ba Bể Bắc Kạn có gì hay?

Vườn Quốc Gia Ba Bể Bắc Kạn có gì hay?

Vườn Quốc Gia Ba Bể Bắc Kạn là khu vực rừng tự nhiên phức tạp nổi tiếng của Việt Nam bao gồm hồ Ba Bể, là hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất ở Việt Nam. Có độ cao 150m là hồ cao nhất của Việt Nam so với mực nước biển.

Vườn Quốc Gia Ba Bể Bắc Kạn

Vườn Quốc Gia Ba Bể Bắc Kạn

Vườn Quốc Gia Ba Bể là một khu bảo tồn ở tỉnh Bắc Kạn, phía đông bắc Việt Nam, có vai trò là để bảo vệ một hồ Ba Bể cùng với đá vôi xung quanh và rừng thường xanh đất thấp. Nó nằm cách khoảng 240 km về phía tây bắc của thủ đô - Hà Nội.

Hồ Ba Bể có chiều dài khoảng dài 8 km, rộng khoảng 400 mét, và có điểm sâu nhất của 35 mét. Nó được bao phủ với nhiều dãy núi đá vôi có nhiều hang động và suối ngầm.

Vườn Quốc Gia Ba Bể Bắc Kạn

Vườn Quốc Gia Ba Bể Bắc Kạn

Nếu bạn thích cái hoạt động du lịch sinh thái, Vườn Quốc Gia Ba Bể là nơi lý tưởng để đến vì nó là nơi đặc trưng của các loài động vật và thực vật đa dạng và quý hiếm. Thảm thực vật ở Vườn Quốc Gia Ba Bể chủ yếu bao gồm rừng núi đá vôi và rừng thường xanh. Có khoảng trên 417 loài thực vật. Tre leo là một loại cây đặc trưng của khu vực trên sườn đồi gần bờ hồ. Hơn nữa, Vườn Quốc Gia Ba Bể cũng thu hút những khách du lịch được quan tâm trong đời sống động vật với hệ động vật phong phú hơn 600 loài, trong đó nhiều loài quý hiếm đã được ghi trong sách đỏ Việt Nam.

Vườn Quốc Gia Ba Bể Bắc Kạn

Vườn Quốc Gia Ba Bể Bắc Kạn

Có một số địa điểm thú vị mà bạn không nên bỏ qua khi đến Vườn Quốc Gia Ba Bể. Bạn có thể tận hưởng một chuyến đi thuyền trên một phần của sông Nẵng trong động Puông - một hang động lớn với độ cao 30m, dài 300m. Hang động là nơi sinh sống của hàng ngàn con dơi thuộc 18 loài. Sau khi khám phá các hang động, bạn sẽ thấy rằng sông Năng chảy dưới chân núi đá vôi, đi qua động Puông để đến hồ Ba Bể và bao gồm một loạt các thác nước ngoạn mục và hùng vĩ.

Bạn sẽ cảm thấy thật sung sức vì khí hậu nơi đây rất mát mẻ và trong lành khi đến với Ao Tiên là một hồ nước nhỏ trên đỉnh núi. Hồ này được làm đầy bằng nước sạch mà thấm qua đá vôi xung quanh. Cái tên Ao Tiên được dựa trên một truyền thuyết cho rằng các nàng tiên luôn luôn đi xuống ở nơi này để tắm, bơi lội và chơi cờ vua.

Khách đến với Vườn Quốc Gia Ba Bể không chỉ được tận hưởng sự quyến rũ của thiên nhiên mà còn được biết thêm nhiều giá trị truyền thống và khoa học tự nhiên ở nơi này. Trong những ngày nắng, khung cảnh giống như một bức tranh phong thủy có thể mê hoặc ngay cả những khách khó tính nhất. Các mặt hồ phẳng; nó biến đổi toàn bộ hồ thành một tấm gương phản ánh hình ảnh những ngọn núi hùng vĩ và những đám mây tỏa sáng.

Vườn Quốc Gia Ba Bể là một khu phức hợp bao gồm hồ, sông, suối, rừng và hang động. Dường như mẹ thiên nhiên đã ưu đãi nơi đây, với thời tiết ấm áp vào mùa đông và thời tiết mát mẻ trong mùa hè để nó có thể trở thành một điểm đến lý tưởng cho những người từ khắp mọi nơi để đến, ngưỡng mộ và trân trọng Vườn Quốc Gia Ba Bể trong bất cứ mùa nào trong năm.

Các bài viết về Du lịch Bắc Kạn:

>> Đi du lịch hồ Ba Bể

>> Vườn quốc gia Ba Bể

>> Địa điểm du lịch ở Bắc Kạn

>> Các điểm du lịch Bắc Kạn

>> Đi Hồ Ba Bể màu nào đẹp

>> Kinh nghiệm du lịch Bắc Kạn

>> Du lịch bụi Bắc Kạn

>> Đi du lịch Hồ Ba Bể

>> Du lịch Hồ Ba Bể Thác Bản Giốc

>> Đặc sản Bắc Kạn

 


Bạn muốn chia sẻ ý kiến về bài viết Vườn quốc gia Ba Bể Bắc Kạn? Những người yêu du lịch Việt Nam đang chờ đóng góp của bạn!